HĐND thị xã: đánh giá công tác phối hợp hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Hội đồng nhân dân thị xã vừa tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Đình Hải chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch TT HĐND thị xã Trần Xuân Phượng báo cáo tại hội nghị

Năm 2018, Thường trực HĐND thị xã đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật định, đôn đốc, kiểm tra, giám sát Uỷ ban nhân dân thị xã, các phòng, ban chuyên môn trong thực hiện các nghị quyết của HĐND cùng cấp. Trong năm, đã xây dựng ban hành trên 149 văn bản, trong đó có 14 nghị quyết, 50 quyết định, kế hoạch, thông báo, 85 báo cáo, tờ trình và một số văn bản liên quan khác để chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tổ chức thành công 02 kỳ họp thường lệ lần thứ 6, thứ 7. Với phương châm "hỏi thẳng, đáp trúng", năm 2018, hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại các kỳ họp diễn ra sôi nổi, có chiều sâu, thiết thực và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, mang tính thời sự mà đông đảo cử tri địa phương quan tâm. Năm 2018, HĐND thị xã đã tổ chức được 4 cuộc kiểm tra, giám sát, khảo sát; nội dung chủ yếu về thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH và các Kết luận của Thường trực và BTV Thị uỷ ủy, ...Cùng với công tác kiểm tra, giám sát, hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tốt cáo của công dân được HĐND thị xã luôn quan tâm.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Đình Hải nhấn mạnh: Với những nét nổi bật trong hoạt động công tác năm 2018, HĐND thị xã Kỳ Anh đã khẳng định quyết tâm nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh. Năm 2019, nhiệm vụ đặt ra cho là rất nặng nề, do đó đòi hỏi HĐND thị xã Kỳ Anh phải cải tiến, đổi mới phương thức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả các hoạt động của thường trực HĐND, các ban HĐND, tiếp tục phát huy tốt vai trò, vị thế của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, xứng đáng là cơ quan đại biểu của nhân dân, góp phần xây dựng thị xã Kỳ Anh phát triển bền vững, văn minh, hiện đại.

Minh Hằng-Trung Hiếu