Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8867713

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Không khí ra khơi đánh bắt Thủy sản đầu năm tại Cữa khẩu Kỳ Ninh

 

         Sáng 8/2 (tức ngày mùng 4 Tết) được coi là ngày đẹp, nhiều ngư ở Xã Kỳ Ninh,Thị xã Kỳ Anh đã bắt đầu xuất quân ra khơi đánh bắt đầu năm mới với mong vớt được lộc biển lấy may mắn cho cả năm.

 

 

 

          Tại cửa khẩu Kỳ Ninh Thị xã Kỳ Anh. Trong những ngày đầu năm mới Kỳ Hợi, không khí  chuẩn bị ra quân đánh bắt hải sản đầu năm của bà con ngư dân đã diễn ra rộn ràng, tập nập, hầu hết các tàu đánh cá  đã chuẩn bị các điều kiện để  vươn khới đất bắt  với mong ước để hương lộc đầu năm mới nhiều máy mắn. Cùng với các Ngư dân. Ngư dân Nguyễn Văn Tư với chiếc tàu đánh cá công suất 90CV sau  một đêm xuất quân khởi đầu năm mới Kỳ Hởi, tàu của anh đã đánh bắt  màng về được gần 800 kg cá các loại, bình quần mỗi kg bán với giá từ 20 đến 30 ngàn đồng, trừ các khoản chi phí chuyển ra khơi đầu tiền của năm mới anh đã mang về gần 20 triều đồng. Anh cũng cho biết đây là một tín hiếu may mắn không chỉ cho riêng anh mà may mắn cho bà con ngư dân trong năm 2019. Ngay sau khi tàu cấp bến toàn bộ số cá trên đã được các nhà buôn đến lấy để đi tiêu thu.

 

 

 

 

        

      Cùng với tàu của Anh Tư, Những ngày đầu năm mới do thời tiết thuận lợi hầu hết các tàu đánh cá khác của bà con ngư dân ở xã Kỳ Ninh nói riêng và bà con ngư dân trên địa bàn thị xã Kỳ anh cũng đã  ra quân vươn khơi đánh bắt thủy sản  đã gặp may mang lại từ 100 đến 500 kg cá các loại. Theo báo cáo các địa phương ven biển thì trong ngày 4 tết đã có 70% tàu cá đều ra khới đánh bắt.

 

Các hộ sữa sang lông bè ngày đầu năm để chuẩn bị cho vu nuôi mới

          Ngoai ra khới đánh bắt thủy sản, trong những ngày đầu năm mới Kỳ Hợi, nhiều hộ nuôi trồng thủy sản, nhất là các hộ nuôi cá , ngao lồng bè trên các sông lạch cũng đã bắt tay vào sữa sang các lồng bè để chuẩn bị cho một vụ nuổi mới, đối với các lông bè đã thả trước các hộ đã chăm sóc cho cá ăn với mong muốn có một mùa bội thu./.

                                                          Hồng Chúng – Anh Tuấn

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này