Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8571435

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Đền Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, thị xã Kỳ Anh đón gần 5 vạn du khách trong 4 ngày đầu năm Kỳ Hợi

Như thông lệ, ngay từ những ngày đầu năm mới, đền Chế Thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (thường gọi là đền Bà Hải), tại thôn Tam Hải xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã tấp nập với hàng vạn lượt du khách khắp mọi miền tới vãn cảnh, dâng hương, câu tài, cầu lộc,cầu bình an nhân dịp đầu năm mới Kỳ Hợi 2019.

 

 

 

Năm nay, những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, thời tiết thuận lợi nên lượng du khách về với đền Thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu khá động .Theo báo cáo của Ban quản lý đền thờ chế Thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, từ ngày  mồng 1  đến  ngày  mồng 4 Tết Kỳ Hợi, đền thờ đã đón gần 5 vạn lượt dụ khách ở khắp mọi miền về đây thắp hương vạn cảnh, để cầu tài, cầu lộc, cầu bình an nhân dịp đầu năm mới. Với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những buồn phiền của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới.Moi dụ khách khách khi đến thắp hương đầu năm tại đền thờ Chế Thắng Phu Nhân Nguyễn Thị Bích Châu đều có những ấn tương tốt đẹp và phấn khới khi đến thắp hương cầu tài câu lộc, cầu binh yên đầu năm.

 

 

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh Người dân Thị xã Kỳ anh cho biết. Đầu xuân năm mới chúng tôi đến thắp hương đền thờ của bà Nguyễn Bích Châu này rất linh thiêng sách sẽ , đàng hoàng, gắn tổ chức rất an toàn trật tự để cho du khách có tâm linh đến thắp một nén nhang cho đền để cầu tài cầu lộc đầu năm.

 

 

 

 

Là biểu tượng tâm linh, di tích lịch sử văn hóa, do đó du khách thập phương đổ về Đền thờ chế thắng phu Nhân Nguyễn Thị Bích Châu trong dịp đầu năm mới không chỉ đi lễ, dâng hương cầu năm mới bình an, may mắn mà còn là dịp để hiểu thêm về lịch sử dân tộc nên ngoài dụ khách trong Tỉnh , trên địa bàn thị xã Kỳ Anh mà những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi này có rất nhiều dụ khách khắp mọi miền đất nước.. cũng đến với đền nhận dịp đầu năm mới.

Chị Doãn Thị Thu,  Du khách Thành phố Hồ Chí Minh cho nói: Em đến đầy cầu chúc gia gia đình, mọi người bình an, bới em nghe nói đền này lầu rồi, không khi ở đây rất quy quần, ấm cúng, công tác an ninh ở đây thấy rất rõ nét so với các ngôi đền khác, Hơn nữa Đền này rất linh thiêng, hàng năm rất đông du khách đến đẩy để thắp hương, cầu tài , cầu lộc, cầu bình an.

 

 

 

 

Để thuận tiện cho du khách trong việc đi lễ và thăm viếng, từ trước Tết, BQL khu di tích đền Bà Hải đã thống nhất các phương án phục vụ nhằm đảm bảo tính tôn nghiêm và giữ hình ảnh tâm linh trong mắt du khách thập phương khi đến thắp hương, vạn cảnh tài đền Đồng thời phối hợp với các lực lượng công an, Biên phòng đảm bảo an ninh trật tự. Chính vì thế trong những ngày đầu năm, mặc dù lượng du khách đổ về đền rất đông nhưng không xẩy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy hay thất lạc lễ của du khách.

Ông Lê Văn Huân, Phó ban quản lý đền cho biết: Tính đến thời điểm này  mồng 4 tết đền đã đón gần 5 vạn du khách thập phương đến với Đền, để chuẩn bị tốt cho du khách và đón tiếp du khách được chu đáo, ngay những thời điểm cuối năm chúng tôi đã có kế hoạch đầy đủ để triển khai các công việc với mục đích là để phục vụ tốt cho du khách. Tết năm nay thời tiết rất thuận lợi nên lương du khách đến với Đền rất đông,   Chúng tôi cũng cố gắng làm thế nào đó chúng tôi đón tiếp, phục vụ du khách, chu đáo tận tình

Để tiếp tục phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa và tậm linh của đền Chế Thắng Phu  Nhân Nguyễn Thị Bích Châu, Ban quản lý Di tích lịch sử Đền thờ Chế Thắng Phu Nhân Nguyễn Thị Bích Châu sẻ sắp xếp bố trị các thầy lễ để phục vụ du khách một cách thuận lợi nhất chú đạo nhất  từ này cho đến ngày lễ giỗ 11 tháng 2 năm Kỳ Hợi .

                          Hồng Chúng—Anh Tuấn

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này