Hội Người mù thị xã Kỳ Anh: tổng kết hoạt động năm 2018

Chiều 11/01, Hội Người mù TX Kỳ Anh tổ chức: tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Huy Thông- Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh, đại diện cơ quan đoàn thể thị xã.

Hội Người mù TX Kỳ Anh hiện có 164 hội viên. Năm 2018, các cấp hội đã thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chính sách đối với người khiếm thị. Phối hợp với ngân hàng chính sách thị xã giải ngân 3 nguồn vốn với số tiền 220 triệu đồng cho 13 hội viên vay chăn nuôi bò sinh sản.

Sản xuất, tiêu thụ 20.000 hộp tăm nhọn trên địa bàn; duy trì và quản lý tốt cơ sở tẩm quất đảm bảo thu nhập cho 10 hội viên; hoàn thành việc nâng cấp sữa chữa nhà cho hội viên với tổng kinh phí 63 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội đã quyên góp được hơn 127 triệu đồng để tổ chức tặng quà cho hội viên và xây dựng tủ sách, nâng cao kiến thức sử dụng chữ nổi braille.

Song song đó, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, của các cấp, các ngành, đến nay 100% hội viên Hội Người mù được hưởng trợ cấp xã hội và được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được công ty vận tải ô tô Hà Tĩnh tặng vé xe bus miễn phí trị giá 30 triệu đồng.

Tại hội nghị đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể, trao giấy khen của UBND thị xã cho 3 tập thể, 5 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2018.

Hoàng Trang – Trung Hiếu