Ngành Tư pháp thị xã: tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều 09/1, Phòng Tư Pháp thị xã đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tư pháp năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phan Bình Minh- Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh, Phan Duy Vĩnh- Phó Chủ tịch, UBND thị xã.

Trưởng phòng Tư pháp Thị xã Nguyễn Hoàng Anh báo cáo tại hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ đề ra theo đúng kế hoạch. Năm 2018, ngành tư pháp thị xã đã tham mưu tổ chức được 50 lớp tập huấn các văn bản pháp luật mới với hơn 6000 lượt người tham gia, tổ chức 11 cuộc trợ giúp pháp lý lưu động cho người dân trên địa bàn. Phối hợp với các đơn vị tổ chức gần 80 cuộc tuyên truyền, tập huấn, phổ biến pháp luật thu hút đông đảo người dân giam gia.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tiếp tục duy trì, kiện toàn đội ngũ hòa giải viên cơ sở, kết quả hòa giải thành công đạt trên 80%; Công tác chứng thực, đăng ký quản lý hộ tịch được triển khai thực hiện theo quy định, với việc áp dụng phần mềm hộ tịch đã góp phần quan trọng trong việc xử lý nhanh chóng, chính xác các vụ việc, đáp ứng nhu cầu của cá nhân, tổ chức trên địa bàn. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng vụ việc hộ tịch được giải quyết tăng 0,23%. Ngoài ra, công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo; công tác kiểm soát thủ tục hành chính từ thị xã đến cơ sở thực hiện có hiệu quả.

Đ/c Phan Bình Minh- Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại hội nghị

Nêu rõ Ngành Tư pháp phải có sự gắn kết chặt chẽ với các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Phan Duy Vĩnh đề nghị trong thời gian tới, ngành Tư pháp cần phải có sự phối hợp thường xuyên với mặt trận, tổ chức đoàn thể để triển khai PBGDPL dưới nhiều hình thức đa dạng.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Nhấn mạnh, năm 2019, TX. Kỳ Anh sẽ tiếp tục kiên trì sắp xếp, tinh gọn bộ máy, xây dựng chính quyền điện tử, thực thi nghiêm kỷ luật công vụ, kỷ cương hành chính nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, do đó Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu công chức Tư pháp các xã, phường cần ứng xử linh hoạt, có sự khâu nối từ thị xã đến cơ sở nhất là trong công tác tiếp dân.

Cũng nhân dịp này, UBND thị xã và phòng tư pháp thị xã đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp và hoạt động tuyên truyền PBGDPL năm 2018.

Thu Trang- Trung Hiếu