HĐND phường Sông Trí : Kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp

Ngày 11/1, HĐND phường Sông Trí, khóa VII đã tiến hành Kỳ họp thứ 7- nhiệm kỳ 2016-2021. Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trần Xuân Phượng, các đại biểu HĐND thị xã bầu tại địa phương, cùng các vị đại biểu đã về dự kỳ họp.

Kỳ họp đã nghe các báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội- QPAN  năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp năm 2019. Báo cáo kết quả thu chi ngân sách năm 2018, dự toán thu chi ngân sách năm 2019, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7 và  một số báo cáo, tờ trình quan trọng khác.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 trong bối cảnh thuận lợi, khó khăn thách thức đan xen, nhưng được sự quan tâm của cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng- Chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân nên Phường Sông Trí đã đạt được một số kết quả đáng kể: Kinh tế tiếp tục duy trì, tổng giá trị sản xuất đạt 843,41 triệu  đồng, đạt 97% KH, chuyển dịch cơ cấu theo hướng: Công nghiệp,TTCN-Xây dựng: 28,05%; Thương mại- dịch vụ: gần 71,%; trên địa bàn có 196 doanh nghiệp, 1325 hộ kinh doanh cá thể. Thu nhập bình quân đầu ngườ đạt 63,5 triệu đồng/ năm. Công tác quản lý trật tự đô thị được quan tâm, việc xây dựng đô thị văn minh, tuyến phố văn minh thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách đạt trên 13 tỷ đồng đạt 115,9% kế hoạch. Văn hóa xã hội phát triển, quốc phòng an ninh ổn định.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn một số vấn đề cử tri quan tâm nhất là trên các lĩnh vực: giao thông, xây dựng cơ bản, đất đai, GPMB,  an ninh trật tự, xây dựng đô thị văn minh...

Phát biểu tại Kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trần Xuân Phượng đã thông tin một số kết quả KT- XH trên địa bàn và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm để phương Sông Trí thực hiện trong năm 2019. Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, cởi mở, Kỳ họp thứ 7- HĐND phường Sông Trí đã thành công tốt đẹp.

Quỳnh Nga- Trung Hiếu