Thị xã Kỳ Anh tổ chức tổng kết công tác Văn hóa – Thông tin năm 2018

Sáng 14/01, UBND thị xã tổng kết công tác Văn hóa- Thông tin năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Đậu Đình Lâm – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Văn Hạnh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch.

Trưởng phòng VH-TT thị xã Đoàn Thị Mỹ báo cáo tại hội nghị

Năm 2018, công tác quản lí văn hóa được thực hiện tốt, các hoạt động tuyên truyền được tổ chức thường xuyên. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu. Toàn thị xã có 70%  gia đình văn hóa (tăng 7% so với 2017), 60 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, 9 cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Tổ chức "Ngày chạy Olympic", các giải thi đấu bóng chuyền, bóng đá thường xuyên, giành được giải Nhất Liên hoan Dân ca Ví, Giặm liên tỉnh...

Làm tốt công tác tuyên truyền gắn với triển khai Đề án truyền thanh cơ sở, trong năm đã thực hiện 1.915 chương trình truyền thanh phường, xã; thường xuyên thay mới nội dung tại các biển pano, áp phích. Về việc đặt tên đường, đến nay, đang thực hiện giai đoạn cắm biển tên đường, với tổng số 194 cột biển tên. Lĩnh vực du lịch, hoạt động di sản phát triển khởi sắc, ước tính tại 9 di tích lịch sử có trên 60 vạn lượt du khách thập phương về thăm. Thư viện cộng đồng thị xã hoạt động hiệu quả, phục vụ trên 51,8 ngàn lượt bạn đọc.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh yêu cầu các phòng, ban, chuyên môn tiến hành giao ban thường xuyên để đánh giá cụ thể từng lĩnh vực...Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng ở cơ sở, tổ chức các cuộc tập huấn cho các khách sạn, nhà hàng về việc phục vụ kinh doanh du lịch...Trước mắt từ nay đến tết Nguyên đán, ngành văn hóa, các địa phương quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018, nhiệm vụ năm 2019, tạo không khí vui tươi Mừng đảng, mừng xuân, mừng quê hương trên con đường đổi mới.

Với những thành tích đã đạt được, phòng Văn hóa – Thông tin đã vinh dự được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch tặng Bằng khen. Cũng nhân dịp này, Sở Văn hóa thể thao du lịch cũng đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND thị xã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân.

Hoàng Trang – Anh Tuấn