Tổng số lượt truy cập: 8482087

Chi bộ trường THPT Lê Quảng Chí: tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018

Chiều 14/01,Chi bộ trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, với sự tham dự của 51 đảng viên trong toàn chi bộ.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá công tác xây dựng Đảng của chi bộ nhà trường trong năm 2018 với những ưu điểm, hạn chế cụ thể. Trong năm 2018, công tác chính trị tư tưởng được chú trọng, toàn thể đảng viên trong chi bộ đều học tập, tiếp thu các Nghị quyết, Chỉ thị một cách nghiêm túc, hiệu quả. Chi bộ đã cụ thể hóa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những tấm gương sáng trong giảng dạy. Chú trọng việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ toàn cơ quan.

Xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm, chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động này một cách chặt chẽ, sát sao nên kết quả đạt được rất cao, cụ thể: Nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến cấp tỉnh; tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm tốt đạt rên 97%, tỷ lệ xếp loại văn hóa loại Khá, Giỏi đạt trên 68%; tỷ lệ học sinh thi THPT Quốc gia đạt 100%; có 23 em đạt học sinh giỏi tỉnh về văn hóa, 13 em đạt giải Hội khỏe Phù Đổng, 01 giải Nhì sáng tạo KHKT cấp tỉnh, 01 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, có 7 sáng kiến kinh nghiệm cấp Sở, cấp tỉnh, 9 CB-GV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở...Trong năm qua, chi bộ kết nạp vào Đảng: 2 giáo viên, 4 học sinh, có 7 giáo viên, 60 học sinh tham gia đối tượng Đảng.

Các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến tại hội nghị

Hội nghị thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong công tác xây dựng Đảng năm 2018 như: một số đảng viên, giáo viên chưa có động cơ phấn đấu vươn lên về chính trị; sự lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy học chưa có hiệu quả như mong muốn, biểu hiện kết quả thi THPT quốc gia ở một số bộ môn vẫn thấp hơn mặt bằng toàn tỉnh, chưa có học sinh đạt điểm cao từ 26 điểm trở lên; công tác kiểm tra, giám sát có những thời điểm chưa kịp thời vẫn tồn tại Đảng viên, giáo viên vi phạm KHHGĐ...

Xét sự nỗ lực, cống hiến của các đảng viên, chi bộ đã quyết định khen thưởng cho 9 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tại Hội nghị, chi bộ còn thảo luận, bàn bạc, đưa ra những giải pháp cho công tác xây dựng Đảng trong năm 2019.

Việc tổng kết, đánh giá lại công tác xây dựng Đảng năm 2018, chi bộ trường THPT Lê Quảng Chí đã rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu, đồng thời thể hiện quyết tâm gặt hái thành tích cao, phấn đấu xây dựng chi bộ trong sạch vững trong năm 2019.

Văn Hòa-Minh Hằng