Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8862216

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Hiệu quả từ hoạt động ngoại khóa tiếng Anh trong trường học

 

Thời gian qua, phòng GD-ĐT thị xã đã triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa để đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trong các trường học. Nhờ đó, trình độ tiếng Anh của học sinh được nâng lên rõ rệt.

Một trong những trường đi đầu trong phong trào học tiếng Anh thông qua hoạt động ngoại khóa là Trường THCS Kỳ Long, P.Kỳ Long. Với mong muốn khích lệ tinh thần học tập, nâng cao ý thức của các em về tầm quan trọng của tiếng Anh, thời gian qua, nhà trường đã có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa thiết thực và ích lợi cho học sinh. Tham gia buổi ngoại khóa các em học sinh trở thành thành viên các đội thi, cùng nhau trải qua các phần thi chào hỏi, kiến thức, tài năng và giao lưu giữa các đội chơi. Tất cả các phần thi đều được thể hiển bằngTiếng Anh, riêng phần thi chào hỏi được thể hiện bằng sân khấu hoá.

 

 

 

 

 

 

 

Đối với bộ môn tiếng Anh trong lớp học, học sinh chủ yếu được dạy từ vựng, cấu trúc ngữ pháp... nhưng không có nhiều cơ hội để sử dụng những kiến thức được học trong giao tiếp, sinh họat. Chính vì vậy, khi có các hoạt động ngoại khóa, học sinh rất hào hứng tham gia. Nhận thấy hiệu quả tích cực của các hoạt động ngoại khóa tiếng Anh, những năm gần đây năm nào Trường THCS Kỳ Long cũng tổ chức nhằm khuyến khích, cổ vũ tinh thần học tập, trau dồi ngoại ngữ của học sinh. Nhờ vậy chất lượng môn Tiếng Anh của Trường THCS Kỳ Long luôn được khẳng định, số lượng học sinh đạt loại khá giỏi chiếm trên 70%, các em luôn đứng đầu về chất lượng và số lượng trong các cuộc thi Olimpic Tiếng Anh các cấp.

 

 

 

 

 

Thời gian qua, phòng GD-ĐT thị xã đã nhân rộng, phổ biến các hoạt động ngoại khóa đến tất cả các trường học trên địa bàn. Các câu lạc bộ tiếng Anh được thành lập đã góp phần phát triển tài năng, sự tự tin trong nghe, nói, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của học sinh. Đồng thời, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học, trao đổi phương pháp học tập tiếng Anh và tổ chức các hoạt động ngoại khóa; tạo thêm cơ hội cho học sinh và giáo viên có một sân chơi bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Qua đây cũng đã góp phần phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu thúc đẩy việc học, ứng dụng tiếng Anh trong nhà trường để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, làm cơ sở để tuyển chọn những cá nhân xuất sắc nhất tham dự các hội thi do trường và ngành phát động.

 

 

 

 

 

Các hoạt động ngoại khóa ở các trường học trên địa bàn diễn ra khá thành công, thông qua hình thức "học mà chơi, chơi mà học" đã tạo sân chơi bổ ích cho học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, ngày càng tốt hơn. Đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện, nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh cũng như đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của các bậc phụ huynh. 

Bài ảnh Minh Hằng-Trung Hiếu

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này