Triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Sáng 13/4, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Nguyễn Hoài Sơn đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2.

Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trần Xuân Phượng, Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thế Anh cùng tham dự hội nghị

Xác định việc đảm bảo trật tự ATGT quý 1 là tiền đề cho việc đảm bảo ATGT cả năm, do đó,  Ban ATGT thị xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt: đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; quản lý vận tải, phương tiện; quản lý, xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo an toàn giao thông... Nhờ vậy, số vụ tai nạn giao thông giảm đáng kể.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản 632 trường hợp, ra quyết định xử phạt  801 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước gần 400 triệu đồng, tước 131 giấy phép lái xe. Về công tác xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông, từ đầu năm đến nay, toàn thị  đã phát quang giải toả gần 80 km tầm nhìn, đào đắp đất đá gần 3000m3, sữa chữa các cầu, cống giao thông nông thôn, nội đồng các loại.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn như: các đối tượng vi phạm ATGT chủ yếu là lực lượng thanh niên, hoc sinh, tình trạng vi phạm hành lang ATGT lấn chiếm lòng lề đường để họp chợ, dựng rạp cưới, người dân trèo qua dải phân cách băng qua đường tại xã Kỳ Nam, kết cấu hạ tầng một số nơi còn bất cập, cần cho cắm các biển báo, đường G giảm tốc tại các tuyến đường giao nhau, trước cổng trường học….

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch HĐND thị xã Trần Xuân Phượng và Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn yêu cầu thời gian tới cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật, tổ chức ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng, không vi phạm hành lang, đảm bảo ATGT trên địa bàn.

Các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; khắc phục các vị trí, tuyến đường có nguy cơ mất ATGT, cải tạo, nâng cấp hạ tầng; giải tỏa hành lang an toàn giao thông...Thực hiện tốt chủ đề năm  "An toàn giao thông cho trẻ em" với khẩu hiệu "Tính mạng con người là trên hết".

Quỳnh Nga- Anh Tuấn