UBND thị xã Kỳ Anh họp phiên thường kỳ quý 1/2018

Chiều 10/4, UBND thị xã vừa tổ chức hội nghị đánh gia tình hình kinh tế - xã hội, QPAN quí 1, triển khai nhiệm vụ quí 2/2018. TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Đình Hải, các Ủy viên BTV Thị ủy, Thường trực  HĐND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành UBND thị xã, chủ tịch UBND xã phường dự hội nghị. Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà chủ trì.

Quý 1/2018, dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được kết quả rõ rệt. Các mô hình kinh tế phát triển mang lại hiệu quả cao, thực hiện tốt chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt gần 67,1 tỷ đồng, bằng 102,5% so với cùng kỳ 2017. Giá trị sản xuất Công nghiệp tăng cao, thương mại - dịch vụ phục hồi và duy trì tăng trưởng. Tổng mức lưu chuyển bán lẻ, dịch vụ xã hội đạt gần 886 tỷ đồng. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã phản ánh những hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân trong đó nhấn mạnh sự vào cuộc và phối hợp của một số phòng, ban chuyên môn, địa phương chưa cao, thiếu quyết liệt. Công tác thu ngân sách đạt quá thấp, xây dựng nông thôn mới, tuyến phố văn minh đô thị chưa đảm bảo đường găng tiến độ đề ra. Đề nghị cần sớm có quy hoạch tổng thể của thị xã để thuận lợi trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hút các nhà đầu tư. Đồng thời có các cơ chế chính sách hỗ trợ các địa phương trong phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở vật chất; sớm giải quyết dứt điểm những vần đề tồn đọng ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Phát biểu với phiên họp, Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải ghi nhận, đánh giá cao sự lãnh đạo, điều hành của UBND thị xã, sự vào cuộc của các phòng ban chuyên môn, các đơn vị, các xã phường. Đồng thời trên cơ sở phân tích những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ quý 1, Bí thư Thị ủy yêu cầu, thời gian tới các ngành, đoàn thể, phòng ban chuyên môn UBND thị xã phải phát huy vai trò trách nhiệm, phấn đấu thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà đã tiếp thu ý kiến phát biểu, kiến nghị, đề xuất tại phiên họp. Nhấn mạnh, một số chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong quý 1 đạt thấp, ngoài nguyên nhân khách quan thì nguyên nhân chính vẫn là sự vào cuộc thiếu quyết liệt của các phòng, ban, ngành chuyên môn, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương chưa được phát huy. Do đó, hiệu quả, chất lượng công việc chưa cao nhất là trong thu ngân sách, bổ cứu sản xuất, phòng trừ dịch bệnh, quy hoạch, xây dựng NTM, đô thị văn minh, cơ sở hạ tầng.

Về nhiệm vụ quí 2/2018, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng ban, đơn vị, xã phường, bám sát nhiệm vụ, kế hoạch công tác triển khai thực hiện hiệu quả hơn. Trong đó tập trung chỉ đạo thu ngân sách; huy động sức dân xây dựng kết cấu hạ tầng gắn với xây dựng NTM, đô thị văn minh; phát triển mô hình kinh tế, vườn mẫu; bảo đảm tốt an ninh trật tự. Tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn. Đặc biệt là dồn sức chỉ đạo xã Kỳ Ninh, Kỳ Hà phấn đấu về đích MTM cuối năm 2018. Đồng thời rà soát, xử lý dứt điểm các vướng mắc tồn đọng trong đền bù sự cố môi trường biển.

Hồng Chúng – Anh Tuấn