3 tháng đầu năm, TX Kỳ Anh thành lập mới 25 doanh nghiệp

Theo báo cáo của UBND thị xã, 3 tháng đầu năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tăng cao so với cùng kỳ năm 2017, thương mại dịch vụ phục hồi và duy trì tăng trưởng, thành lập mới 25 doanh nghiệp nâng tổng số lên 851 doanh nghiệp và 105 hộ kinh doanh cá thể.

Theo đó, giá trị tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội ước đạt gần 885 tỷ đồng, bằng 104% so với cùng kỳ năm 2017. Khu vực bán lẻ hàng hóa sức mua tiêu dùng tăng. Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đã tập trung nhân lực bắt tay vào sản xuất ngay từ những tháng đầu năm 2018. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng toàn thị xã ước đạt 8.823 tỷ đồng, bằng 76%KH năm. Sản xuất thép ước đạt 766.745 tấn, sản lượng điện sản xuất của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I đạt 1.719 triệu kwh.

3 tháng đầu năm, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, với tổng giá trị đạt gần 3.500 tỷ đồng. Trong đó, có 04 doanh nghiệp FDI thuê đất đầu tư vào Khu Công nghiệp Phú Vinh trên các lĩnh vực: xử lý, tái chế các phụ phẩm ngành thép và phát điện, sản xuất vật liệu chịu lửa, gia công, lắp đặt, chế tạo máy móc cơ khí, chi tiết máy...với tổng mức đầu tư trên 500 tỷ đồng; Dự án nhà máy chế biến gỗ của Công ty Cổ phần Thanh Thanh Đạt với tổng mức đầu tư 2.100 tỷ đồng, Trung tâm thương mại đa ngành nghề Lợi Châu, Trường Tiểu học Hoa Sen... Việc thu hút đầu tư trên địa bàn đạt kết quả quan trọng góp phần tạo sức bật cho Khu Kinh tế Vũng Áng trong thời gian tới.

Minh Hằng