Tổng kết tháng Thanh niên, phát động Cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc”

Chiều 9/ 4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Tháng Thanh niên và phát động Cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc", triển khai các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trong tháng Thanh niên từ ngày 28/2 đến hết tháng 3/2018, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã có 725 hoạt động ý nghĩa thiết thực. Nổi bật là hỗ trợ xây dựng 25 mô hình kinh tế, 66 tuyến đường thanh niên thắp sáng làng quê với tổng chiều dài 68,5km; tham gia tu sửa, đắp lề, làm mới hơn 65km đường GTNT, thủy lợi nội đồng; chỉnh trang xây dựng 66 khu dân cư mẫu, 415 vườn mẫu...

Cùng với phong trào chung toàn tỉnh, tuổi trẻ thị xã cũng đã triển khai các hoạt động ý nghĩa như phòng trào hiến máu tình nguyện, khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, hưởng ứng tích cực. Tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như giao lưu văn nghệ, giải bóng chuyền nam Thanh niên và thi Tổng phụ trách đội giỏi.

Về cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc" được tổ chức thông qua hệ thống trực tuyến tại địa chỉ  http://50namdongloc.tinhdoanhatinh.vn. Đối tượng tham gia gồm học sinh các trường đại học, cao đẳng và khối THPT, THCS trên toàn tỉnh. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 10/4 đến 13/5/2018. Mỗi bài thi gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm và dự đoán kết quả.

Tại Lễ tổng kết, Thị đoàn Kỳ Anh đã phát động Phòng trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gồm các hoạt động như: Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh ra quân làm vệ sinh môi trường biển, xóa bỏ vườn tạp, trồng hàng rào xanh, xây dựng các mô kinh tế thanh niên; tuyên truyền, nói chuyện truyền thống Kỷ niêm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 112 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, 114 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú và 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; quyên góp tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, hành trình "Vì biển đảo quê hương - Vì Sơn Dương yêu thương"./.

Hồng Chúng - Thừa Đức