Hội nghị trực tuyến tổng kết bảo vệ rừng, phòng CCCR toàn tỉnh năm 2017

Sáng 9/ 4, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo vệ rừng (BVR), PCCCR năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đầu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì. Phía đầu cầu thị xã Kỳ Anh, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm thị xã Nguyễn Sỹ Sơn chủ trì hội nghị.

Năm 2017 với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực của lực lượng chức năng, các đơn vị chủ rừng, công tác quản lý BV&PCCCR trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung, thị xã Kỳ Anh nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực: Số vụ vi phạm giảm, các hành vi vi phạm được lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời, trong năm không xảy ra vụ cháy nào gây thiệt hại đến tài nguyên rừng.

Đối với thị xã Kỳ Anh năm 2017 là năm thành công của công tác BV&PCCCR khi không để xảy ra vụ cháy rừng nào. Hạt Kiểm lâm thị xã đã phối hợp với xã, phường, chủ rừng triển khai tốt công tác giao đất, giao rừng. Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế mà nguyên nhân là do cấp ủy, chính quyền một số địa phương thiếu quyết liệt; việc phối hợp giữa lực lượng chức năng và chính quyền địa phương còn thiếu chặt chẽ...

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Nguyễn Sỹ Sơn đề nghị: năm 2018, lực lượng chức năng, cơ quan, ban, ngành, địa phương phải chủ động trong mọi tình huống, thực hiện nghiêm túc trực PCCCR và phương châm "4 tại chỗ" khi có cháy rừng xảy ra. Đồng thời tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý BVR&PCCCR./.

Hồng Chúng - Thừa Đức