Phường Kỳ Long quyết tâm xây dựng phường văn minh đô thị

Chiều 6/4, Phường Kỳ Long tổ chức Lễ phát động xây dựng phường văn minh đô thị. Lãnh đạo phòng VH-TT, thành viên Đoàn công tác 116 chỉ đạo cở sở, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân phường Kỳ Long cùng tham dự.

Thực hiện mục tiêu xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, phường Kỳ Long phát động toàn dân tham gia thực hiện 05 nội dung của 24 tiêu chí gồm: quản lý kiến trúc, xây dựng đô thị theo quy hoạch, nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa đô thị; xây dựng phong trào văn hóa thể thao; nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Bí thư Đảng ủy P.Kỳ Long Trần Văn Chung phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động

Theo đó, P.Kỳ Long tập trung cao cho việc huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng các công trình công cộng, văn hóa xã hội và hạ tầng đô thị, tổ chức tuyên truyền, vận động  nhân dân ký cam kết thực hiện trật tự kỷ cương đô thị, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường, phát triển phong trào văn nghệ, thể thao, xây dựng các mô hình kinh tế, các danh hiệu văn hóa; xây dựng khu dân cư không có tội phạm, tệ nạn xã hội…

Để xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, thay đổi nếp sống văn hóa đòi hỏi hệ thống chính trị phải thay đổi nhận thức, vào cuộc hành động một cách quyết liệt. Mỗi người, mỗi gia đình, cụm dân cư, tổ tự quản phải xây dựng, giữ nét đẹp văn hóa truyền thống văn hóa, loại bỏ những tập tục lạc hậu, tiếp thu nét đẹp văn hóa của đô thị hiện đại để tạo thành một cộng đồng đô thị văn minh.

Tại Lễ phát động, phường Kỳ Long đã tổ chức ký cam kết với các ban ngành, đoàn thể, các tổ dân phố,cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tham gia thực hiện các nội dung xây dựng phường văn minh đô thị.

Minh Hằng- Văn Dũng