Kỳ Thịnh phát động xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị

Sáng  9/4, tại tổ dân phố Bắc Phong, phường Kỳ Thịnh đã tổ chức Lễ phát động xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Các thành viên Đoàn công tác 116 chỉ đạo cơ sở, lãnh đạo phòng VH-TT thị xã cùng tham dự buổi lễ.

Tại Lễ phát động, đại diện UBND phường đã thông qua các tiêu chuẩn xây dựng Phường đạt chuẩn văn minh đô thị và triển khai kế hoạch thực hiện của UBND phường. Theo đó, đã có 5 nội dung lớn và 24 tiêu chí được thông qua nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn thể cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân; khơi dậy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của nhân dân trong tham gia đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Tập trung phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, khuyến khích làm giàu chính đáng cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị, chăm lo sức khoẻ, sự nghiệp giáo dục; ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ngăn chăn tệ nạn xã hội, phát huy dân chủ, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, nhất là Hệ thống chính trị từ phường đến các tổ dân phố trong sạch, vững mạnh...

Tại buổi lễ, đại diện Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, tổ dân phố, trường học, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn đã ký cam kết thi đua thực hiện việc xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Sau  buổi lễ, hội viên Hội Cựu chiến binh, đoàn thanh niên cùng bà con nhân dân đã ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, mở rộng đường phố, phát quang cây cối, làm vệ sinh môi trường tại các tuyến đường thuộc tổ dân phố Bắc Phong với khí thế, quyết tâm cao xây dựng phường Kỳ Thịnh đạt chuẩn văn minh đô thị.

Quỳnh Nga- Trung Hiếu