Thành lập Trung tâm hành chính công là yêu cầu tất yếu trong thực hiện thủ tục hành chính

Đây là khẳng định tại hội nghị thông qua Đề án thành lập Trung tâm hành chính công thị xã Kỳ Anh diễn ra chiều ngày 7/4. Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà chủ trì hội nghị.

Việc thành lập Trung tâm hành chính công nhằm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoan 2016 -2020 của Chính phủ, UBND tỉnh hướng tới xây dựng Chính quyền điện tử theo hướng hiện đại; chuyển về một đầu mối toàn bộ việc tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ do Bộ phận một cửa của thị xã, các phòng, ban chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thị xã thực hiện. Đồng thời nâng cao trách nhiệm, tạo môi trường làm việc công khai, minh bạch, giải quyết nhanh, hiệu quả và kịp thời xử lý, phản ánh những vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân...

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cho rằng việc thành lập Trung tâm hành chính công của thị xã là cần thiết trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính. Tuy nhiên do cơ sở vật chất, trang thiết bị cho thành lập Trung tâm hành chính công gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của một số ngành, đơn vị, một số lĩnh vực đưa vào Trung tâm hành chính công không phù hợp, đáp ứng được yêu cầu kịp thời...Các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến quan trọng để khi Trung tâm đi vào hoạt động đạt kết quả cao, đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, cá nhân khi đến làm thủ tục hành chính.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà đề nghị Văn phòng HĐND, UBND tiếp thu các ý kiến đóng góp để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Đề án. Đồng thời có kế hoạch mua sắm trang thiết bị, sữa chữa lại cơ sở vật chất để sớm đưa Trung tâm hành chính công của thị xã đi vào hoạt động. Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trên cơ sở Trung tâm giao dịch một cửa trước đây đề nghị các đơn vị: Phòng Tài nguyên môi trường, LĐTB&XH, Quản lý Đô thị- kinh tế triển khai ngay để giải quyết các thủ tục hành chính theo Đề án hành chính công./.

Hồng Chúng - Trung Hiếu