Hội Nông dân thị xã giao ban công tác quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2/2018

Sáng 16/4, Hội nông dân thị xã tổ chức giao ban hoạt động công tác hội và phong trào nông dân quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2018. Thông qua dự thảo Đề án nhân sự lần thứ nhất Đại hội Nông dân thị xã nhiệm kỳ 2018-2023.

Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Thị ủy, Hội nông dân 12 xã, phường tham dự hội nghị.

Quý 1/2018, Thường trực Hội đã chỉ đạo Hội nông dân xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các phong trào của Trung ương Hội, Tỉnh hội. Hội Nông dân từ thị xã đến cơ sở đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng- mừng xuân tạo không khí phấn khởi  trong hội viên. Chỉ đạo Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, đến nay 10/12 xã, phường đã hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023.

Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Võ Thị Thìn báo cáo đánh giá kết quả hoạt động

Xác định đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm, Hội Nông dân thị xã đã giao chỉ tiêu đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Phong trào xây dựng nông thôn mới  gắn với xây dựng đô thị văn minh được hội viên nông dân tích cực hưởng ứng.  Việc tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng, liên kết đào tạo nghề, giới thiệu việc làm và các hoạt động hỗ trợ nông dân được đông đảo hội viên trong toàn thị xã tích cực hưởng ứng.

Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp ý kiến vào Dự thảo Đề án nhân sự BCH, BTV, chủ tịch, phó chủ tịch hội Nông dân thị xã nhiệm kỳ 2018-2023.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới: các đại biểu đã tập trung thảo luận, tiếp tục động viên bà con nông dân chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi vụ xuân, thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm, phát triển các mô hình kinh tế trang trại, gia trại, tham gia tuyên truyền vận động GPMB các dự án, vận động bà con nhân dân hiến đất, hiến cây để đẩy mạnh chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới  gắn với xây dựng đô thị văn minh. Tổ chức thành công đại hội nông dân thị xã Kỳ Anh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2018-2023.

Quỳnh Nga- Trung Hiếu