Hội đồng nhân dân phường Kỳ Trinh: tổ chức kỳ họp thứ 7 nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 11/01, Hội đồng nhân dân phường Kỳ Trinh đã tổ chức Kỳ Họp thứ 7, nhiệm kỳ 2016-2021. Thạm dự kỳ họp có các đồng chí: Thượng tá Lê Hữu Luân- Chỉ hủy trưởng BCH Quân sự thị xã, Nguyễn Anh Ngọc - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, cùng các thành viên Đoàn công tác 360 Thị ủy chỉ đạo phường.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe các báo cáo: kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã, tình hình KT- XH- QPAN của phường năm 2018, những giải pháp năm 2019,  thu chi ngân sách nhà nước năm 2018 và dự toán thu chi ngân sách năm 2019; nghe các báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội, Ban pháp chế, công tác giám sát, xây dựng chính quyền năm 2018 nhiệm vụ năm 2019 của MTTQ phường, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ Họp thứ 7.

Năm 2018 thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng phường Kỳ Trinh cũng đã chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND phường đã đề ra: Giá trị nông nghiệp đạt 18,9 tỷ đồng, tăng 205% so với năm 2017.  Làm mới được trên 2,5 km đường giao thông bê tông, nâng cấp sữa chữa gần 2 km đường liên thôn.

Đặc biệt thực hiện xây dựng tuyến phố văn minh, phường cũng đã huy động nguồn lực toàn dân phát quang, mở rộng các tuyến đường liên gia, liên phường, trong đó có 62 họ dân tự giác hiến 900m2, 27  hộ tự giác tháo dỡ tường rào, chặt bỏ cây cối. Xây dựng được trên 10 mô hình vườn mẫu đem lại hiệu quả kinh tế... Cùng với đó các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục, ý tế, công tác cải cách hành chính, QPAN, hoạt động của các tổ chức đoàn thể đạt được kết quả khá.

Kỳ Họp cũng đã dành nhiều thời gian để trả lời các ý kiến của cử tri và chất vấn của các vị đại biểu.

Cũng tại Kỳ họp, HĐND phường Kỳ Trinh đã thực hiện bãi miễn cho thôi Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Anh Đàn (được nghỉ hưu theo chế độ) và bầu chức danh Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021, theo đó ông Nguyễn Huy Đông-Phó ban Pháp chế HĐND thị xã được Ban Thường vụ Thị ủy giới thiệu về giữ chức Phó bí thư Đảng ủy, ứng cử vào chức Chủ tịch UBND phường. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm tại Kỳ họp, HĐND phường đã bầu đồng chí Nguyễn Huy Đông dự chức Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu tín nhiệm cao.

Sau một ngày làm việc, Kỳ họp thứ 7 - HĐND phường Kỳ Trinh nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp./.

Hồng Chúng – Anh Tuấn