Uỷ ban MTTQ xã Kỳ Hoa: tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 2 ngày 16-17/1/2019, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Kỳ Hoa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2019- 2024. Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh, Chủ tịch UB MTTQ thị xã Nguyễn Thế Anh, đoàn công tác 360 chỉ đạo cơ sở, cùng 85 đại biểu đã về dự đại hội.

Thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ xã Kỳ Hoa đã tuyên truyền, vận động hơn 700  hộ tham gia chỉnh trang, cải tạo vườn tạp, hiến gần 3000 m2 đất, hiến hàng nghìn cây cổi, ngày công xây dựng cơ sở, kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn. Trong 5 năm có 212 lượt hộ sản xuất kinh doanh giỏi, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 35,5 triệu đồng/ người. Những kết quả đó đã góp phần đưa xã Kỳ Hoa cán đích NTM vào năm 2017. Tình làng nghĩa xóm đoàn kết, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Cấp uỷ, chính quyền xã Kỳ Hoa tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hoạt động vì người nghèo, an sinh xã hội được triển khai hiệu quả, huy động Quỹ vì người nghèo được hàng trăm triệu đồng hỗ trợ, tu sửa 27 nhà đại đoàn kết, tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình hội viên, đối tượng chính sách trên địa bàn. Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" hoạt động hiệu quả. Ghi nhân kết quả hoạt động, trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Kỳ Hoa, các tổ chức thành viên đã được cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Nguyễn Thế Anh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Biểu dương những thành tích đạt được, phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã Nguyễn Thế Anh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, trong đó nhấn mạnh: MTTQ xã Kỳ Hoa cần tiếp tục tuyên truyền, vận động, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Chú trọng biểu dương điển hình tiên tiến, nhân rộng, phát triển các mô hình kinh tế, góp phần xây dựng Kỳ Hoa giàu dẹp, văn minh, đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Với phương châm "Đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, đổi mới", Đại hội đã hiệp thương cử 37 vị đại biểu vào Ủy ban MTTQ khóa XXII, Đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ thị xã Kỳ Anh nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại Đại hội, UBND xã Kỳ Hoa đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ qua.

Quỳnh Nga-Trung Hiếu