Tin tức cải cách hành chính Tin tức cải cách hành chính

Hội đồng nhân dân thị xã giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết HĐND tại xã Kỳ Hoa

Tại xã Kỳ Hoa, sáng 16/5, HĐND thị xã vừa thực hiện chương trình giám sát việc triển khai, thực hiện nghị quyết các Kỳ họp HĐND thị xã và kết quả xử lý, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4, thứ 5- HĐND thị xã khóa I . Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trần Xuân Phượng chủ trì.

Triển khai Nghị quyết số 37, 39, 40 của HĐND thị xã, xã Kỳ Hoa đã ban hành các 04 Nghị quyết và các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt những kết quả khích lệ: Kỳ Hoa cán đích nông thôn mới năm 2017, xây dựng được 41 mô hình mang lại hiệu quả kinh tế, trong đó 18 mô hình đạt chuẩn. Kinh tế có bước phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, quốc phòng an ninh ổn định. 4 tháng đầu năm 2018, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 6 tỷ đồng, chi ngân sách đạt 34.23%.

Công tác tiếp xúc cử tri được triển khai nghiêm túc, đúng luật định. Đã xử lý, giải quyết, trả lời 6/7 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 4, 5 HĐND thị xã khóa I, 22 kiến nghị gửi đến kỳ họp HĐND xã, trong đó tập trung các vấn đề về nông nghiệp, đất đai, địa giới hành chính.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế như: một số vấn đề cử tri quan tâm chưa được giải quyết triệt để, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên giải quyết chậm, nguồn vốn bố trí thực hiện Nghị quyết chậm, giải quyết tồn đọng về đất đai, hồ sơ lưu trữ địa giới hành chính còn khó khăn…

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra hồ sơ, các đại biểu đã ghi nhận công tác chuẩn bị nội dung phục vụ chương trình giám sát. Đoàn cũng đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế: việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chưa sâu sát; các chỉ tiêu, số liệu kinh tế xã hội, lưu trữ hồ sơ chưa kịp thời. Nghị quyết của xã ban hành chưa có các giải pháp cụ thể về phát triển kinh tế xã hội.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trần Xuân Phượng đánh giá cao những kết quả mà Kỳ Hoa đạt được trong thực hiện các Nghị quyết  HĐND các cấp. Đồng thời đề nghị trên cơ tiếp thu những hạn chế, thiếu sót để đề ra giải pháp thực hiện. Về các kiến nghị, đề xuất của địa phương, Đoàn sẽ tổng hợp trình lên Kỳ họp HĐND thị xã sắp tới.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn