Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8862223

Tin tức cải cách hành chính Tin tức cải cách hành chính

« Quay lại

Thị xã Kỳ Anh: tăng cường công tác cải cách hành chính.

 

          Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ quan trọng nên trong thời gian qua, Thị xã Kỳ Anh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chương trình cải cách hành chính một cách đồng bộ, hiệu quả ở tất cả các ngành, các lĩnh vực từ thị đến cơ sở.

 

 

 

Trung tâm giao dịc một cữa phường Kỳ Long

 

 

          Kỳ Long là phường nằm ở trung tâm Khu kinh tế Vũng Áng, có đông người dân cũng như cán bộ, công nhân đến UBND phường giao dịch. Để thuận tiện cho nhân dân, tất cả các thủ tục hành chính, các thủ tục giao dịch như lịch giao dịch... đều được công khai minh bạch tại trú sở, trung tâm để người đến giao dịch biết, thực hiện đảm bảo đúng quy định theo Quyết định số 09 ngày 25/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

           Nhiều văn bản TTHC được niêm yết công khai, trung bình mỗi ngày cán bộ làm ở bộ phận một cửa tiếp khoảng 200- 300 lượt người dân tới đăng ký làm các thủ tục, như: khai sinh, khai tử, kết hôn, hòa giải hôn nhân gia đình... Hầu hết người dân khi đến đây đều hài lòng trước thái độ phục vụ tận tình của đội ngũ cán bộ, nhân viên ở đây. Ông Lê Công Trung- Phó Chủ tịch UBND phường Kỳ Long cho biết thêm: " Thực hiện công tác cải cách hành chính, thời gian qua,  tại phòng giao dịch một cửa, phường Kỳ Long đã bố trí  đầy đủ cán bộ các chức danh và máy móc, thiết bị, niêm yết văn bản công khai, có máy tra cứu văn bản nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi đến giao dịch. Việc trả kết quả cũng được thực hiện nhanh gọn, những thủ tục đơn giản được giải quyết trong ngày, các thủ tục cần sự thẩm định, xác minh và nhiều loại giấy tờ thì cá nhân, tổ chức được hẹn ngày trả kết quả trong thời gian sớm nhất".

         Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong công tác cải cách hành chính, qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng của việc thực hiện cải cách hành chính; tạo sự thống nhất trong thực hiện các kế hoạch, chương trình cải cách hành chính, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và thực hiện thắng lợi chương trình cải cách hành chính nhà nước của thị xã Kỳ Anh.

 

 

Trung tâm giao dịch một cữa tại các xã,phường đi vào hoạt động có hiệu quả

đã làm hài lòng cho mọi người khi đến giao dịch 

 

 

 

 

 

 

Hiện nay, 11/12 xã -phường của thị xã Kỳ Anh cũng đã bố trí phòng làm việc của bộ phận "một cửa- một cửa liên thông" theo quy định. Tại bộ phận "một cửa" cấp xã, phường các cán bộ phụ trách đều có trình độ theo đúng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công việc. Hiện nay, tất cả các thủ tục như chứng thực giấy tờ đều được thực hiện tại cấp xã, phường nhằm giảm bớt thời gian đi lại của nhân dân.

Chất lượng hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã được hiện đại, ngày càng được nâng cao với việc tăng cường đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp làm việc tại bộ phận này.

Thời gian qua, UBND thị xã Kỳ Anh tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện việc rà soát quy định TTHC, nhóm TTHC liên thông, đồng thời ban hành Kế hoạch và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các xã, phường triển khai rà soát thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính; Bên cạnh đó chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các phòng, ban, đơn vị, UBND xã, phường tiến hành cập nhật, niêm yết công khai đầy đủ các thủ tục hành chính do UBND tỉnh ban hành.  Do đó, hầu hết người dân đều rất  hài lòng với cách giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) như hiện nay.

Việc niêm yết công khai các thủ tục và thời gian giải quyết tại trụ sở cơ quan nơi tiếp nhận và trả kết quả tạo điều kiện cho người dân xác định được tiến độ giải quyết hồ sơ . Bà Võ Thị Hương- Người dân xã Kỳ Hưng nói:  "Nếu trước đây, đi làm thủ tục khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em phải đến 3 bộ phận quản lý khác nhau, 6 lần đi lại thì nay chỉ cần đến bộ phận một cửa liên thông 2 lần để nộp hồ sơ và lấy kết quả là xong"

         Thời gian qua, thị xã Kỳ Anh đang tập trung đẩy mạnh thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Cải cách thể chế hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; cải cách thủ tục hành chính; đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính.  

 

 

 

Đối mới tác phong lề lối làm việc tại các cơ quan, phòng ban đơn vị

 

 

 

 

 

 

Bên cạnh đó, bồi dưỡng nhằm nâng cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. UBND thị xã, UBND các xã, phường đã tổ chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, hoạt động theo đúng quy định, cơ bản đáp ứng được yêu cầu giải quyết công việc của công dân và tổ chức.  

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được thị xã hết sức  quan tâm. Năm 2016, tổng số hồ sơ TTHC được tiếp nhận và giải quyết ở cấp thị và cấp xã là 81.396 hồ sơ, cụ thể: cấp thị xã tiếp nhận 2.063 hồ sơ, cấp xã tiếp nhận 79.333 hồ sơ. Hệ thống văn phòng thông minh I-O được triển khai đồng bộ tại các phòng ban, cơ quan, đơn vị, trường học; UBND 12 xã, phường và các trường học trên địa bàn thị xã; đã thực hiện cấp phát 278 tài khoản sử dụng. Ông Nguyễn Văn Giáp- Trưởng phòng nội vụ thị xã Kỳ Anh cho biết thêm: "Công tác cải cách hành chính thời gian qua ở thị xã Kỳ Anh  trên các lĩnh vực cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt việc xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo quy định tại Quyết định số 33 của UBND tỉnh Hà Tĩnh và Chỉ thị số 08 của Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh"

          Việc công khai các thủ tục hành chính, quy trình, thời gian giải quyết đã góp phần cung cấp đầy đủ các thông tin về cải cách TTHC có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân; tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng hơn cho người dân và doanh nghiệp đến giải quyết công việc.

Trong thời gian tới, cùng với việc đẩy mạnh cải cách TTHC, thị xã Kỳ Anh tiếp tục thực hiện các giải pháp đột phá để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu công việc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 

                                                   

                                                     Bài: Quỳnh Nga- Anh Tuấn

 

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này