Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8315856

Quốc phòng - an ninh Quốc phòng - an ninh

« Quay lại

Công an thị xã Kỳ Anh ba năm giữ vững ngọn cờ đầu

 

Vượt qua những khó khăn, thử thách trong những năm qua, lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh đang thi đua mỗi ngày làm nhiều việc tốt vì sự phát triển đi lên của thị xã. Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong những năm qua, nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng. Đảng bộ Công an thị xã Kỳ Anh 03 năm liền đạt danh hiệu "Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu"; năm 2015, 2016, 2017 đơn vị được Bộ Công an, Thủ tướng Chính phủ tặng và Chủ tịch UBND tỉnh tặng "Cờ thi đua xuất sắc". Đặc biệt vào tháng 05 năm 2018, Công an thị xã Kỳ Anh vinh dự được nhận cờ thi đua của Bộ Công an trong phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2013-2018.

 

Lãnh đạo công an thị xã nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ công an

 

          Thực hiện nghị quyết 903 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Ngày 18/05/2015, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã công bố Quyết định số 2321/QĐ - BCA và Quyết định số 2322/QĐ – BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Công an thị xã Kỳ Anh, Công an 6 phường thuộc thị xã Kỳ Anh bao gồm: Công an phường Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Phương, Kỳ Thịnh, Kỳ Trinh và Công an phường Sông Trí.. Đóng chân trên địa bàn trung tâm của sự cố môi trường biển, do vậy từ lúc mới thành lập nhiệm vụ của Công an thị xã Kỳ Anh càng bộn bề gấp bội. Bên cạnh đó, tình hình hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội có những diễn biến phức tạp, khó khăn... Nhưng với bản lĩnh, ý chí, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Kỳ Anh đã đoàn kết, đồng lòng vượt qua những khó khăn vất vả, giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn trọng điểm. Ba năm xây dựng và phát triển, Công an thị xã Kỳ Anh luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ mà các cấp giao phó. Trở thành ngon cờ tiêu biểu trong công cuộc bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Cán bộ, chiến sĩ công an thị xã giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả

 

Ra quân làm vệ sinh môi trường tại thôn Hải Thanh - xã Kỳ Lợi

 

           Mới thành lập không đươc bao lâu, Công an thị xã Kỳ Anh đã phải căng mình phục vụ đảm bảo công tác khắc phục sự cố môi trường và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Chủ động nắm chắc tình hình đấu tranh có hiệu quả với các tổ chức phản động, hội nhóm chống đối, nhất là tổ chức phản động Việt Tân. Phát huy hiệu quả công tác tham mưu, kiên quyết, kiên trì xử lý tình hình, vụ việc phức tạp, làm tốt công tác công tác dân vận, tuyên truyền qua đó đã tham mưu phương án và triển khai giải quyết có hiệu quả 30 cuộc tụ tập đông người, tuần hành trái pháp luật sau sự cố môi trường biển. Bên cạnh đó, đã kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết ổn định những vấn đề phức tạp phát sinh liên quan đến ANTT, nhất là tại các địa bàn vùng giáo, các khu tái định cư; tham mưu giải quyết ổn định các vụ lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình tôn giáo trái phép. Chỉ đạo thực hiện tốt tiêu chí 19.2 về ANTT bền vững trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước như Đại hội Đảng các cấp, bầu cử Đại biểu và HĐND các cấp, bảo vệ an toàn các mục tiêu, dự án kinh tế trọng điểm như dự án Formosa, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1. Trong những năm qua, Công an thị xã Kỳ Anh tổ chức tuyên truyền, vận động người dân nhận tiền đền bù GPMB ở 62 dự án phát triển kinh tế trên địa bàn. Đến nay, đơn vị đã triển khai 02 tổ công tác tuyên truyền, vận động GPMB, di dời TĐC tại xã Kỳ Lợi; tiếp tục vận động nhân dân và tham mưu cấp ủy chính quyền về vấn đề chi trả bồi thường do sự cố môi trường biển.

 

Tham gia tình nguyện hiến máu đợt 1 năm 2018

 

          Trong những năm qua, đơn vị đã tập trung phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy điều tra khám phá gần 400 vụ, bắt gần 1.000 đối tượng về hình sự, kinh tế, ma túy và tệ nạn xã hội thu hồi tài sản trả cho người bị hại trên 04 tỷ đồng, triệt xóa hoàn toàn 04 ổ nhóm, 25 đối tượng hoạt động có sử dụng vũ khi và hung khí nguy hiểm. Đến nay, không để phát sinh tội phạm có tổ chức băng, ổ nhóm, không để hình thành các điểm phức tạp về trật tự, không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Đặc biệt, sau khi xảy ra sự cố môi trường, Công an Thị xã Kỳ Anh đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các giải pháp ổn định tình hình; tổ chức thường trực chiến đấu cao; các lực lượng Công an xã, bảo vệ dân phố, cơ động phường, xã được quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, hoạt động chất lượng, hiệu quả. Công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tôi phạm được đặt ra một cách thường xuyên. Bên cạnh đó, đã tham mưu cho UBND thị xã tạo điều kiện giúp đỡ cho các đối tượng chấp hành án tù được tái hòa nhập cộng đồng, đồng thời răn đe, giáo dục số đối tượng chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ, số đối tượng có khuynh hướng bạo lực.

 

Thực hiện công tác cải cách hành chính - Thứ 7 vì dân

 

          Ngay từ những ngày đầu khi mới thành lập, thực hiện công tác cải cách hành chính, Công an thị xã Kỳ Anh đã chú trọng xây dựng các kế hoạch cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ. Tinh thần cải cách hành chính đã được thấm nhuần vào mỗi cán bộ, chiến sỹ, từ đó có những cách làm đa dạng gắn với công việc của mỗi cá nhân. Thông qua "Bộ phận một cửa", những hồ sơ của người dân khi giao dịch tại đây đều được giải quyết nhanh chóng, vừa đảm bảo tính chặt chẽ, sàng lọc, vừa tuân thủ nguyên tắc khách quan, với thái độ, lễ tiết, tác phong chu đáo, niềm nở. Trong  những năm qua, Đội CSQLHC về TTXH đã tiếp nhận và hướng dẫn đăng ký, điều chỉnh các trường hợp về nhân khẩu thường trú, tạm trú cũng như hộ khẩu; tất cả các trường hợp là lao động (kể cả công nhân, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài) đến địa phương làm việc, thăm thân, du lịch, đầu tư… Ngoài ra, những trường hợp di, biến động về nhân, hộ khẩu cũng như công tác cấp mới chứng minh nhân dân cũng được đơn vị triển khai kịp thời, đảm bảo. Đáng chú ý là công tác cải cách hành chính với mục tiêu "Vì nhân dân phục vụ" được các cán bộ, chiến sỹ chú trọng nâng cao. Thời gian làm thủ tục được rút ngắn theo hướng có lợi cho người dân, gắn với các đợt "Thứ bảy, Chủ nhật vì dân", trực tiếp xuống các xã vùng giáo, vùng đặc biệt khó khăn, đến tận nhà cấp cho các đối tượng neo đơn, già cả, tàn tật. Công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được tiến hành nghiêm túc, vừa tuyên truyền kết hợp vận động tập trung, đảm bảo theo Pháp lệnh 16/QH12 và Chỉ thị 13 của UBND tỉnh về vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.  Bên cạnh đó, công tác quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT được chú trọng. Thông qua việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm đã góp phần hạn chế phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội.

 

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

 

            Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 70, Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 03/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an về "Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới", Công an thị xã Kỳ Anh đã triển khai nhiều giải pháp, biện pháp bảo đảm TTATGT và trật tự xã hội hoàn thành xuất sắc mục tiêu, yêu cầu đề ra. Tình hình TTATGT cơ bản được đảm bảo. Ba năm qua, tai nạn giao thông trên địa bàn giảm trên cả 03 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác tuần tra kiểm soát được duy trì thường xuyên, liên tục trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp; lực lượng CSGT xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ nộp ngân sách nhà nước gần 5,5 tỉ đồng. Đồng thời, phối hợp các phường, xã thường xuyên ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại các địa bàn trọng điểm.

 

Tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

 

          Bên cạnh đó trong những năm qua, Công an thị xã đã phát động, khơi dậy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc rộng khắp trên các địa bàn, trong mọi tầng lớp nhân dân. Công an đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng được nhiều mô hình bảo đảm an ninh trật tự: "Giáo họ an toàn, gia đình hòa thuận" tại Giáo họ Trại Cày, xã Kỳ Hoa, "Dòng họ tự quản về ANTT", "tiếng kẻng an ninh", "hội cựu chiến binh với an ninh trật tự", mô hình liên kết bảo dảm ANTT giữa các địa phương trong địa bàn dự án với Công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh…Các mô hình, cách làm hiệu quả trên đã được Bộ Công An khen ngợi, công nhận, đưa vào tổng kết, nhân rộng ra toàn quốc.

          Đóng quân trên địa bàn chịu nhiều ảnh hưởng về thiên tai, hàng năm Thị xã Kỳ Anh chịu nhiều đợt bão lũ, nhưng chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt đó, cán bộ, chiến sỹ Công an nơi đây không ngại gian khổ, hy sinh đến với nhân dân, giúp đỡ nhân dân giúp người dân khắc phục nhà cửa sau các đợt thiên tai sống mãi trong lòng nhân dân. Kể đến như cơn bão lịch sử số 10, trước và trong khi bão số 10 ập đến, cả đơn vị, từ lãnh đạo đến cán bộ chiễn sỹ dầm trong mưa gió, đói rét, bám trụ địa bàn làm nhiệm vụ sơ tán dân, hướng dẫn giao thông, giữ gìn trật tự. Bão qua đi, Cán bộ chiến sĩ gác công việc nhà ưu tiên giúp dân trước.

 

Phân làn giao thông trong đợt tết Nguyên đán 2018

 

Trong những năm qua, tuy tình hình ANTT diễn biến phức tạp, nhưng được sự quan tâm sâu sát của cấp trên, sự cố gắng nổ lực toàn diện của cán bộ, chiến sĩ, do đó, ANTT trên địa bàn thị xã Kỳ Anh tiếp tục được giữ vững, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong những năm qua, nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng. Đảng bộ Công an thị xã Kỳ Anh 03 năm liền đạt danh hiệu "Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu"; năm 2015, 2016, 2017 đơn vị được Bộ Công an, Thủ tướng Chính phủ tặng và Chủ tịch UBND tỉnh tặng "Cờ thi đua xuất sắc". Đặc biệt vào tháng 05 năm 2018, Công an thị xã Kỳ Anh vinh dự là một trong 70 cá nhân, tập thể được nhận cờ thi đua của Bộ Công an trong phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2013-2018.

Trên một địa bàn khó khắn, phức tạp về ANTT nhưng ba năm qua với sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo đơn vị và cố gắng không ngừng của từng cán bộ chiến sĩ, Công an thị xã Kỳ Anh luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ mà các cấp giao phó. Trở thành ngon cờ tiêu biểu trong công cuộc bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Lương Khánh – Công an thị xã Kỳ Anh

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này