Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8151257

Quốc phòng - an ninh Quốc phòng - an ninh

« Quay lại

Công an thị xã Kỳ Anh: Quyết liệt đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo

 

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tình trạng mua bán, tàng trử, vận chuyển và sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.

            Để đấu tranh, ngăn chặn tình trạng mua bán, tàng trử, vận chuyển và sử dụng trái phép các loại pháo trên địa bàn, thời gian qua Công an thị xã Kỳ Anh đã triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung nắm chắc tình hình rà soát địa bàn, đối tượng để kịp thời phòng ngừa, phát hiện, bắt giữ. Chủ động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã, các ngành, các phường, xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tác hại do pháo gây ra. Tại các địa bàn trọng điểm như phường Sông Trí, các phường, xã trong Khu kinh tế Vũng Áng, dự án Formosa, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp Công an thị xã đã chỉ đạo Đội Quản lý hành chính về TTXH phối hợp Công an các phường, xã tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp lồng ghép nội dung này vào phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổ chức ký cam kết không mua bán, tàng trử, sử dụng pháo.

 

Tuyên truyền, quán triệt công tác đảm bảo ANTT và ký cam kết về pháo tại Dự án Formosa

 

Tuyên truyền, ký cam kết không sử dụng pháo đối với Đoàn viên thanh niên xã Kỳ Lợi

 

            Đối với các địa bàn có nhiều đối tượng nổ pháo trong những năm qua, những địa bàn có nhiều người đi xuất khẩu lao động, Công an thị xã phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương lập danh sách từng gia đình, cá nhân để nhắc nhở, ký cam kết không sử dụng pháo trong dịp tết. Đặc biệt, Chủ tịch UBND thị xã đã ban hành Chỉ thị chỉ đạo, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các phường, xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cam kết không để xảy ra việc đốt pháo trong dịp tết trên địa bàn, nếu xảy ra phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

 

Đối tượng Nguyễn Văn Min (Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) cùng tang vật thu giữ tại Cơ quan Công an

 

           Bên cạnh đó, Công an thị xã đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, đồn, Công an phường, xã tăng cường tuần tra, kiểm soát; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức đấu tranh bắt giữ các đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trử và sử dụng pháo. Chỉ tính từ ngày 16/12/2017 đến nay, Công an thị xã đã bắt giữ 17 vụ, 22 đối tượng, thu giữ trên 240kg pháo các loại, 34 kíp nổ, 46 đầu kíp, 13.3m dây cháy chậm, 3kg hạt thuốc nổ. Điển hình như, ngày 16/12/2017 bắt đối tượng Võ Xuân Hiếu (2001) và Võ Xuân Quỳnh (sinh năm 2002), đều trú tại xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Nguyễn Văn Min (1973), ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh có hành vi vận chuyển, tàng trử trái phép pháo, thu giữ tổng trọng lượng 157kg pháo hoa; tiếp đó, ngày 04/01/2018 bắt giữ đối tượng Trương Văn Diệu (1988), quê Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An có hành vi vận chuyển 11,7kg pháo nổ (loại pháo dây 1,5m), hiện Cơ quan CSĐT đang lập hồ sơ để khởi tố điều tra, đề nghị truy tố theo quy định của pháp luật.

 

Tang vật pháo nổ thu giữ

 

Tang vật pháo hoa bị thu giữ

 

            Với nhiều vụ việc được phát hiện, xử lý và các biện pháp đang áp dụng trong "cuộc chiến" với tội phạm và vi phạm về pháo của các cơ quan chức năng, mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân trên địa bàn cần nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm để góp phần kiềm chế được tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trử, sử dụng các loại pháo; để mọi nhà, mọi người vui xuân, đón tết Mậu Tuất an toàn, hạnh phúc./.

 

                                                 Văn Long

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này