Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8569188

Quốc phòng - an ninh Quốc phòng - an ninh

« Quay lại

Tuyên truyền, ký cam kết cho các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh

 

         Sáng ngày 12/01/2018, Công an thị xã Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, ký cam kết chấp hành các quy định của Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn.

         Thị xã Kỳ Anh có 150 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Thời gian qua, công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT được Công an thị xã phối hợp các cấp, các ngành quan tâm và quản lý có hiệu quả; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về công tác đảm bảo ANTT; kịp thời rà soát, thống kê, lập danh sách quản lý, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn có nhiều lĩnh vực, ngành nghề thuộc diện nhạy cảm mà tội phạm thường lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các cơ sở cho thuê lưu trú, dịch vụ cầm đồ, cơ sở masager, karaoke, quán bar, cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ.

 

Lãnh đạo Công an thị xã phát biểu

 

        Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Công an thị xã Kỳ Anh đã yêu cầu các đội nghiệp vụ, đồn, Công an phường, xã tăng cường công tác nắm tình hình, hướng dẫn và quản lý chặt chẽ ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT để chủ động có phương án phòng ngừa; tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm nhằm tránh gây khó khăn, phiền hà cho các cơ sở kinh doanh.

 

Các cơ sở kinh doanh ký cam kết

 

         Đồng thời, đề nghị các cơ sở, nhất là các cơ sở kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ, các cơ sở lưu trú, dịch vụ cầm đồ, karaoke, masager, quán bar… chấp hành các quy định của pháp luật; không lợi dụng nghề nghiệp để vi phạm pháp luật về phòng, chống ma túy, mại dâm; không sơ hở, thiếu trách nhiệm để người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy và hoạt động mại dâm trong khu vực mình quản lý; không sử dụng cơ sở làm nơi chứa chấp người sử dụng và phạm tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, đánh bạc, mại dâm, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; thường xuyên chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy; các quy ước của địa phương về thời gian hoạt động; kịp thời phát hiện, thông báo và phối hợp cơ quan Công an xử lý các vụ, việc hoặc các dấu hiệu nghi vấn có liên quan đến ANTT trong quá trình kinh doanh để ngăn chặn, xử lý. Đặc biệt, quán triệt thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 ngày 30/6/2011; Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ có hiệu lực từ ngày 01/7/2018 và Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, nhất là đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

          Tại Hội nghị, 150 chủ cơ sở đã tiến hành ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về ANTT, an toàn phòng cháy, chữa cháy; công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo./.

 

                                                               Văn Long

                                           

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này