Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 7364251

Quốc phòng - an ninh Quốc phòng - an ninh

« Quay lại

Công an Kỳ Phương, phát huy hiệu quả Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

 

         Thời gian qua, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường Kỳ Phương đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân thường xuyên quan tâm, do đó các phong trào ngày càng được củng cố và phát triển, tạo được sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động của cán bộ, nhân dân trong công tác giữ gìn ANTT.

 

 

 Chủ tịch phường Kỳ Phương đánh kẻng ra mắt mô hình tiểng kẻng an ninh

 

        Gần 2 năm nay, tiếng kẻng bảo vệ trật tự an ninh ở các tổ dân phố trên địa bàn P.Kỳ Phương  đã trở thành những âm thanh quen thuộc, là hiệu lệnh lan truyền tin tức giúp người dân giữ gìn trật tự an ninh trong khu phố. Theo qui định, sau 22 giờ khi tiếng kẻng vang lên báo hiệu cho bà con nhân dân trong tổ dân phố biết là đã hết giờ sinh hoạt, vui chơi, giải trí; đồng thời tiếng kẻng cũng như lời nhắc nhở bảo vệ cơ quan, trường học, gia đình  tự kiểm tra tài sản, khóa cửa, khóa cổng trước khi đi ngủ. Khi dứt hiệu lệnh tiếng kẻng thì lực lượng chức năng trong tổ dân phố  triển khai công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự; tiếng kẻng cũng là hiệu lệnh khi người dân trong thôn phát hiện có đối tượng trộm, cướp, gây rối trật tự công cộng, thiên tai hỏa hoạn để bà con kịp thời hỗ trợ xử lý…

 

 

 

Công an phương luôn bám nắm địa bàn

 

       Ông Trần Xuân Đình, Tổ trưởng TDP Hồng Hải 1 cho biết "TDP có 147 hộ dân với 447 nhân khẩu, sau khi được chọn làm điểm để thực hiện mô hình "Tiếng kẻng an ninh", TDP đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể nhân dân về lợi ích của tiếng kẻng, việc sử dụng và tuân thủ hiệu lệnh kẻng khi có sự việc xảy ra. Đồng thời tăng cường việc tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn".Từ  mô hình của TDP Hồng Hải 1, giờ đây "tiếng kẻng an ninh" đang được nhân rộng trên toàn địa bàn, nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Với phương châm "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ an ninh, trật tự",thời gian qua, trên cơ sở dựa vào dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, cùng với sự nhiệt tình, tích cực của cán bộ, chiến sỹ công an P.Kỳ Phương đã góp phần tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân, khích lệ họ mạnh dạn tham gia vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên ở địa phương. Đến nay, trên địa bàn Phường đã xây dựng 84 tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự với 1944/1944 hộ tham gia; 02 mô hình "Tiếng kẻng an ninh"; 01 mô hình "Dòng họ tự quản về ANTT"; 01 mô hình "Phường không có ma túy".

Thông qua hoạt động tổ tự quản đã cung cấp cho Công an phường hàng trăm lượt thông tin kịp thời có giá trị liên quan đến hoạt động của tội phạm và tình hình an ninh trật tự ở địa bàn các khu dân cư. Từ những thông tin đó, Công an phường Kỳ Phương đã vận động thu giữ 01 súng thể thao quân dụng; 04 súng tự chế, 62 vũ khí công cụ; điều tra, xử lý 16 vụ việc chuyển cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố 7 vụ, Công an phường xử phạt hành chính 9 vụ; tỷ lệ điều tra, khám phát đạt 87%. Ngoài công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu dân cư, họat động của các mô hình tự quản về an ninh trật tự đã góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương, góp phần tạo mối đoàn kết trong các khối dân cư, ngăn ngừa phát sinh tội phạm ở cơ sở, vì bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Với những thành tích đã được đạt, Công an P.Kỳ Phương đã vinh dự được Bộ Công An, UBND tỉnh, UBND thị xã tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Năm 2016, Ban bảo vệ dân phố phường vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Công an phường đạt danh hiệu "Đơn vị quyết thắng". Để giữ vững tình hình an ninh trật tự, tiếp tục duy trì, phát triển Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Đại úy Nguyễn Văn Sáng, Trưởng Công an phường Kỳ Phương cho biết "Thời gian tới, Công an phường Kỳ Phương sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản về ANTT theo hướng xã hội hóa công tác bảo vệ ANTT với phương châm "Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải". Cùng với đó, củng cố, kiện toàn lực lượng phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở".

Có thể nói, những năm qua, Phong trào toàn dân bảo vệ  ANTQ ở phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh đã khơi dậy được sức mạnh của toàn dân và cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo thế trận an ninh liên hoàn, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của nhân dân trong từng tổ dân phố, từng cơ quan, đơn vị. Qua đó, góp phần trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống yên bình cho nhân dân ở địa phương./.

Bài, ảnh: Minh Hằng-Trung Hiếu

 

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này