Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 7556753

Quốc phòng - an ninh Quốc phòng - an ninh

« Quay lại

Ba năm- những bước chân không nghỉ của lực lượng Cảnh sát Công an thị xã Kỳ Anh

 

Vượt qua những khó khăn, thử thách trong những năm qua, lực lượng cảnh sát, công an thị xã Kỳ Anh luôn chủ động đổi mới các biện pháp công tác nghiệp vụ, phòng ngừa, tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm. Trong cuộc đấu tranh gian khổ, quyết liệt, đầy nguy hiểm với bọn tội phạm, những cán bộ chiến sĩ cảnh sát, công an thị xã Kỳ Anh luôn thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm.

          Thời gian qua, lực lượng cảnh sát, công an thị xã với vai trò là lực lượng tiên phong, nòng cốt trên mặt trận bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm đã liên tiếp lập những chiến công xuất sắc trong công tác đấu tránh tấn công trấn áp tội phạm. Trong 03 năm thành lập, lực lương cảnh sát đã khám phá gần 400 vụ, phá 16 chuyên án, bắt gần 1.000 đối tượng về hình sự, kinh tế, ma túy và tệ nạn xã hội thu hồi tài sản trả cho người bị hại trên 04 tỷ đồng, triệt xóa hoàn toàn 04 ổ nhóm, 25 đối tượng hoạt động có sử dụng vũ khi và hung khí nguy hiểm.. Điển hình như: Bắt giữ đối tượng Nguyễn Phước Long trộm 23 xe máy (với giá trị tài sản trên 500 triệu đồng), đối tượng Nguyễn Văn Min (1973), ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh có hành vi vận chuyển, tàng trử trái phép pháo, thu giữ tổng trọng lượng 157kg pháo hoa, đối tượng Hoàng Thị Thủy tàng trữ 514,3245g ma túy đá... Đến nay, không để phát sinh tội phạm có tổ chức băng, ổ nhóm, không để hình thành các điểm phức tạp về trật tự, không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Ngoài ra, công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tôi phạm được đặt ra một cách thường xuyên. Bên cạnh đó, đã tham mưu cho UBND thị xã tạo điều kiện giúp đỡ cho các đối tượng chấp hành án tù được tái hòa nhập cộng đồng, đồng thời răn đe, giáo dục số đối tượng chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ, số đối tượng có khuynh hướng bạo lực.

 

Trung tá Nguyễn Thanh Thiên - Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra

 

          Ngay từ những ngày đầu khi mới thành lập, thực hiện công tác cải cách hành chính, Công an thị xã Kỳ Anh đã chú trọng xây dựng các kế hoạch cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ. Tinh thần cải cách hành chính đã được thấm nhuần vào mỗi cán bộ, chiến sỹ, từ đó có những cách làm đa dạng gắn với công việc của mỗi cá nhân. Những hồ sơ của người dân khi giao dịch tại đây đều được giải quyết nhanh chóng, vừa đảm bảo tính chặt chẽ, sàng lọc, vừa tuân thủ nguyên tắc khách quan, với thái độ, lễ tiết, tác phong chu đáo, niềm nở. Trong  những năm qua, Đội CSQLHC về TTXH đã tiếp nhận và hướng dẫn đăng ký, điều chỉnh các trường hợp về nhân khẩu thường trú, tạm trú cũng như hộ khẩu; tất cả các trường hợp là lao động (kể cả công nhân, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài) đến địa phương làm việc, thăm thân, du lịch, đầu tư… Ngoài ra, những trường hợp di, biến động về nhân, hộ khẩu cũng như công tác cấp mới chứng minh nhân dân cũng được đơn vị triển khai kịp thời, đảm bảo. Đáng chú ý là công tác cải cách hành chính với mục tiêu "Vì nhân dân phục vụ" được các cán bộ, chiến sỹ chú trọng nâng cao. Thời gian làm thủ tục được rút ngắn theo hướng có lợi cho người dân, gắn với các đợt "Thứ bảy, Chủ nhật vì dân", trực tiếp xuống các xã vùng giáo, vùng đặc biệt khó khăn, đến tận nhà cấp cho các đối tượng neo đơn, già cả, tàn tật. Công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được tiến hành nghiêm túc, vừa tuyên truyền kết hợp vận động tập trung, đảm bảo theo Pháp lệnh 16/QH12 và Chỉ thị 13 của UBND tỉnh về vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.  Bên cạnh đó, công tác quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT được chú trọng. Thông qua việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm đã góp phần hạn chế phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội.

 

Bắt giữ đối tương tàng trữ hơn 514 gam ma túy đá

 

            Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 70, Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 03/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an về "Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới", lực lương Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Kỳ Anh đã triển khai nhiều giải pháp, biện pháp bảo đảm TTATGT và trật tự xã hội hoàn thành xuất sắc mục tiêu, yêu cầu đề ra. Tình hình TTATGT cơ bản được đảm bảo. Ba năm qua, tai nạn giao thông trên địa bàn giảm trên cả 03 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác tuần tra kiểm soát được duy trì thường xuyên, liên tục trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp; lực lượng CSGT xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ nộp ngân sách nhà nước gần 5,5 tỉ đồng. Đồng thời, phối hợp các phường, xã thường xuyên ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại các địa bàn trọng điểm.

 

Thực hiện công tác cải cách hành chính. Thứ 7 vì dân

 

           Công việc của những chiến sĩ cảnh sát luôn vất vả, khó khăn, gian khổ đòi hỏi phải luôn yêu nghề, hết lòng với nhân dân, với công việc để vượt qua được những gian khó, thử thách. Chính trong những gian khó, thử thách nguy hiểm nhất, những người chiến sĩ cảnh sát, công an thị xã Kỳ Anh đã quả cảm, mưu trí, sáng tạo, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, lập công trên các mặt trận "nóng", luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ mà các cấp giao phó. Trở thành ngon cờ tiêu biểu trong công cuộc bảo đảm giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

 

                Lương Khánh – Công an thị xã Kỳ Anh

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này