Sáng ngày 26/11/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình 5 có, 3 sạch” và mô hình “Dịch vụ gia đình” tại thôn Hoa Tân. Đây là mô hình được Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Kỳ Anh chọn làm điểm. Dự lễ ra mắt có đồng chí Trần Thị Huyền – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy, Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo xã Kỳ Hoa, Đoàn Thị Mỹ - ThUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, các đồng chí Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, thành viên Đoàn Công tác 336 chỉ đạo xã Kỳ Hoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ ở 11 xã, phường, cấp ủy, chính quyền địa phương và Chi ủy thôn Hoa Tân.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ ra mắt

Đại biểu tham dự lễ ra mắt

Bà Nguyễn Thị Thanh - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Hoa Tân khai mạc lễ ra mắt

Mô hình Câu lạc bộ “Gia đình 5 có, 3 sạch” ở chi hội phụ nữ thôn Hoa Tân, xã Kỳ Hoa gồm có 40 thành viên tự nguyện tham gia sinh hoạt 1 tháng/lần với nội dung hướng đến xây dựng gia đình “5 có” gồm xây dựng ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa và “3sạch” đó là xây dựng nhà sạch, bếp sạch, ngõ sạch. Việc triển khai mô hình sẽ góp phần nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ nói riêng và bà con Nhân dân nói chung hình thành nếp sống mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Còn mô hình “Dịch vụ gia đình” ở Chi hội phụ nữ thôn Hoa Tân gồm có 16 thành viên sẽ hoạt động làm dịch vụ nhà hàng nấu ăn phục vụ đám tiệc lưu động, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh…. Mô hình ra đời tạo việc làm phù hợp cho chị em hội viên, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, tạo địa chỉ tin cậy cho khách hàng khi có nhu cầu đồng thời cung cấp các dịch vụ tốt nhất chăm sóc sức khỏe cho bà con Nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Doãn Thị Lý - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Hoa thông qua các Quyết định và quy chế thành lập câu lạc bộ và mô hình dịch vụ gia đình

Tại lễ ra mắt, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Hoa đã thông qua các Quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Câu lạc bộ “Gia đình 5 có, 3 sạch” và mô hình “Dịch vụ gia đình”.

Đồng chí Trần Thị Huyền – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Kỳ Anh, Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo xã Kỳ Hoa phát biểu tại lễ ra mắt

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt, đồng chí Trần Thị Huyền – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Kỳ Anh, Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo xã Kỳ Hoa đánh giá cao việc ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình 5 có, 3 sạch” và mô hình “Dịch vụ gia đình” ở thôn Hoa Tân sẽ giúp cho các thành viên có thêm nhiều kinh nghiệm, cách làm hay về phát triển kinh tế,  tổ chức xây dựng cuộc sống gia đình và gắn kết tình làng, nghĩa xóm, đồng hành cùng cấp ủy thôn trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng chí mong muốn: các mô hình này sau khi đi vào hoạt động sẽ phát huy hiệu quả, nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ hướng tới xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc trong thời đại mới, năng động, sáng tạo, đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương, đồng thời, tiếp tục lan tỏa và nhân rộng các mô hình ra trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thị Huyền – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy cùng lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Kỳ Anh, cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Hoa, Chi ủy thôn Hoa Tân đã tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ “Gia đình 5 có, 3 sạch” và mô hình “Dịch vụ gia đình” và trao tặng thùng đựng rác cho Câu lạc bộ “Gia đình 5 có, 3 sạch”.

... tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ "Gia đình 5 có, 3 sạch"

....Tặng hoa chúc mừng mô hình "Dịch vụ gia đình"

.....Trao tặng thùng đựng rác cho Câu lạc bộ "Gia đình 5 có, 3 sạch"

Thống kê: 2.715.724