Chiều ngày 17/10/2022, Ban Thường trực Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Kỳ Hoa tổ chức lễ ra mắt Nhà văn hoá cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ ở thôn Hoa Đông và ra mắt Tổ chuyển đổi số cộng đồng. Tham dự có đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Chung – UV BTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã, Đoàn Công tác 336 chỉ đạo xã Kỳ Hoa, cấp uỷ chính quyền xã Kỳ Hoa, Bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn trên địa bàn cùng đông đảo người dân.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ ra mắt

Đại biểu tham dự lễ ra mắt

Đồng chí Nguyễn Văn Học - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kỳ Hoa báo cáo quá trình xây dựng ngôi nhà trí tuệ tại thôn Hoa Đông

Ngôi nhà trí tuệ thôn Hoa Đông được xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 250 triệu đồng. Trong đó, nguồn ngân sách trung ương là 100 triệu đồng, ngân sách xã, nhân dân đóng góp và huy động các nguồn lực khác là 150 triệu đồng. Ngôi nhà trí tuệ được trang bị nhiều đầu sách phong phú về chủng loại, các thiết chế văn hóa, dụng cụ thể dục thể thao và các sân thi đấu đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho mọi lứa tuổi như sân bóng chuyền, bóng bàn, cờ tướng…Bên cạnh đó, còn có các câu lạc bộ văn hoá văn nghệ thể dục thể thao như bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, câu lạc bộ dân vũ, câu lạc bộ đọc sách… thu hút đông đảo người dân ở các lứa tuổi tham gia.

Tặng hoa và quà chúc mừng ra mắt ngôi nhà trí tuệ thôn Hoa Đông xã Kỳ Hoa

Tại buổi lễ, cũng đã tiến hành ra mắt tổ chuyển đổi số cộng đồng nhằm tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Văn Hảo - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Kỳ Anh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hảo – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã đã đề nghị Ban Chủ nhiệm Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ thôn Hoa Đông phát huy hết công năng của mô hình, từng bước đưa hoạt động của ngôi nhà trí tuệ vào hoạt động có hiệu quả các câu lạc bộ, xây dựng một xã hội học tập, văn hóa đọc cho người dân nói chung và thế hệ trẻ nói riêng.

Đồng chí Hoàng Thị Tiến - Bí thư chi bộ thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa mong muốn các cấp uỷ chính quyền và các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành với "Ngôi nhà trí tuệ" để các tầng lớp nhân dân có sân chơi bổ ích, lành mạnh.

Nhân dịp này, các đại biểu tỉnh, thị xã Kỳ Anh và xã Kỳ Hoa đã tặng hoa chúc mừng và tặng nhiều món quà ý nghĩa cho ngôi nhà trí tuệ của thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa.

Thống kê: 2.716.687