Chiều ngày 7/5, UBND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức buổi làm việc với UBND phường Hưng Trí về công tác thực hiện nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh và giải phóng mặt bằng trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Giáp – Bí thư Đảng ủy phường Hưng Trí chủ trì cuộc họp.

Thực hiện 18 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh theo Quyết định số 18/QĐ-UBND ngày 07/8/2020 của UBND tỉnh. Hiện tại phường Hưng Trí mới đạt 2/18 tiêu chí.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nêu lên một số khó khăn trong công tác vận động GPMB để thực hiện các dự án trên địa bàn còn chậm; công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng chưa chặt chẽ; việc giải toả hành lang, vỉa hè chưa thường xuyên và còn thiếu quyết liệt, tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè để buôn bán, kinh doanh còn diễn ra; việc khảo sát xây dựng tuyến đường văn minh đô thị còn chậm; vệ sinh môi trường chưa được tiến hành thường xuyên; việc triển khai gắn biển số nhà trên địa bàn phường chậm so với kế hoạch  mới đạt tỷ lệ 60%; khó khăn trong nước sạch, điện chiếu sáng, nhà văn hóa xuống cấp ở một số Tổ dân phố...

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng, ngành tiếp thu ý kiến đề xuất của địa phương. Về một số vấn đề tồn đọng, đồng chí yêu cầu cần xử lý dứt điểm tình trạng chợ cóc, chợ tạm, lấn chiếm hành lang vỉa hè; đẩy nhanh một số dự án còn chậm tiến độ; tiếp tục huy động trồng cây xanh ...Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn đề nghị Hưng Trí huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tập trung quyết liệt trong xây dựng đô thị văn minh; phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, huy động sức dân, xây dựng đường găng tiến độ; Ban chỉ đạo, đoàn công tác đồng hành với địa phương  nhằm phấn đấu đưa Hưng Trí sớm đạt chuẩn đô thị văn minh theo lộ trình đã đề ra, xứng đáng là phường trung tâm của thị xã Kỳ Anh.

Thống kê: 2.715.795