Ngày 26/11/2021, Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh do Phó Chánh văn phòng Ngô Đình Long làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá thẩm định kết quả xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Bắc Hà, Hải Hà xã Kỳ Hà. Tham dự có các đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đống chí Trần Xuân Phượng - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã và ban ngành liên quan.

Trước khi bước vào buổi làm việc, đoàn đã đi thực tế tại địa phương.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Qua kiểm tra thực tế tại các thôn cho thấy, các Khu dân cư ở thôn Hải Hà, Bắc Hà xã Kỳ Hà đã có các giải pháp quyết liệt, đồng bộ từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và có sự chuyển biến ở một số tiêu chí như: Nhà ở, công trình phụ trợ; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh trật tự đảm bảo, hệ thống chính trị ở cơ sở được giữ vững, diện mạo nông thôn ngày càng phát triển và đổi mới.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đoàn cũng đã chỉ ra những hạn chế tại các Khu dân cư cần tiếp tục phấn đấu hoàn thành trong thời gian tới như: Vận động Nhân dân để mở rộng đường giao thông, nhất là các tuyến trục thôn; trồng thêm hàng rào xanh, cây bóng mát, quan tâm công tác xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt và chăn nuôi; sắp xếp đồ đạc trong gia đình, làm tốt công tác vệ sinh, môi trường để từ đó tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Lê Văn Luyện - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Hà tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra chỉ ra, xã Kỳ Hà sẽ cố gắng, nỗ lực để hoàn thành các tiêu chí Khu dân cư kiểu mẫu.

Đồng chí Ngô Đình Long - Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh, Trưởng đoàn kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi kiểm tra, đánh giá, Phó Chánh văn phòng Nông thôn mới tỉnh Ngô Đình Long đánh giá cao những thành quả trong xây dựng Nông thôn mới ở xã Kỳ Hà. Đồng chí đề nghị, địa phương thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền duy trì các tiêu chí đã đạt, trong đó có tiêu chí giao thông, xây dựng bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh môi trường. Thôn Hải Hà đã đạt chuẩn các tiêu chí Khu dân cư kiểu mẫu, còn thôn Bắc Hà một số tiêu chí chưa đạt, đồng chí đề nghị Bắc Hà tiếp tục huy động nguồn lực, tập trung khắc phục hạn chế, khó khăn sớm hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Khu dân cư mẫu.

Thống kê: 2.714.792