Chiều ngày 16/9, UBND thị xã tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông, lâm nghiệp, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2022 - 2025. Tham dự có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Sở LĐTB&XH, đồng chí Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện các phòng, ban chuyên môn và chủ tịch UBND, công chức văn hoá - chính sách các xã, phường.

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã khai mạc hội nghị.

Đồng chí Lê Đình Hải - Chuyên viên Sở LĐ - TB&XH giới thiệu những nội dung cơ bản Nghị định số 07/2021 của Chính phủ quy định chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2022 - 2025.

Tại hội nghị, chuyên viên Sở LĐ - TB&XH đã giới thiệu những nội dung cơ bản Nghị định số 07/2021 của Chính phủ quy định chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2022 - 2025;  đối tượng, phạm vi rà soát; tiêu chí xác định hộ nghèo, cận nghèo được quy định tại Quyết định số 24/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư hướng dẫn số 07/2021 của Bộ LĐ - TB&XH; phương pháp, quy trình rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ ghi chép, điền thông tin vào các biểu mẫu rà soát và trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan.

Đồng chí Đặng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở LĐ - TB&XH phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Dương Tri - Trưởng phòng LĐ - TB&XH kết luận hội nghị.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp cho các đại biểu nắm vững kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình khi tiến hành rà soát. Qua đó giúp cấp ủy, chính quyền các cấp đánh giá sát đúng thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều của từng địa phương, từ đó có giải pháp đẩy mạnh phát triển KT -XH, thực hiện Chương trình giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống Nhân dân; xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững cho năm 2022 và các năm tiếp theo.

Về tiến độ thực hiện, đối với cấp xã giai đoạn 1 hoàn thành trước ngày 15/10, giai đoạn 2 hoàn thành kết quả báo cáo về cấp huyện trước ngày 30/10/2021. Đối với cấp huyện hoàn thành trước ngày 15/11/2021.

Thống kê: 2.716.917