Sáng ngày 15/9/2021, Đảng bộ cơ quan Công an thị xã Kỳ Anh tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Lịch sử Công an thị xã Kỳ Anh 1945-2020”. Đồng chí Thượng tá Bùi Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh chủ trì buổi lễ. Đây là thành quả về sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của tập thể Đảng ủy, chỉ huy Công an thị xã, là sự góp ý quý giá của các đồng chí cán bộ lão thành, nguyên lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Công an huyện Kỳ Anh (cũ) và thị xã Kỳ Anh qua các thời kỳ, là quá trình nghiên cứu, tìm tòi và biên tập của Tổ Biên soạn Công an thị xã.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt cuốn sách

Sau một thời gian dày công nghiên cứu và biên soạn, cuốn “Lịch sử Công an thị xã Kỳ Anh 1945-2020” đã chính thức được ra mắt. Việc hoàn thành cuốn sách là một sự kiện hết sức quan trọng và đáng tự hào của Đảng bộ, lực lượng công an thị xã Kỳ Anh. Đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của lực lượng công an thị xã. Cuốn sách đã tái hiện lại quá trình đấu tranh anh dũng, kiên cường của Đảng bộ và lực lượng công an Kỳ Anh, tôn vinh sự hy sinh anh dũng, kiên cường của các thế hệ cha, ông đi trước; bồi đắp thêm lòng tự hào về những chiến công vang dội, tiếp tục giáo dục truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an huyện Kỳ Anh (cũ) nay là thị xã Kỳ Anh trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ và xây dựng quê hương Kỳ Anh anh hùng.

Phát biểu của Thượng tá Bùi Thanh Tùng, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an thị xã

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Bùi Thanh Tùng, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an thị xã đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh; Thị uỷ, Uỷ ban nhân dân thị xã Kỳ Anh; sự phối hợp giúp đỡ tận tình của các ban, ngành, đoàn thể và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ và thân nhân qua các thời kỳ. Đồng thời, biểu dương tổ biên soạn, mà tiêu biểu là các đồng chí: Thiếu tá Lê Doãn Thái, Đảng uỷ viên, Phó trưởng Công an thị xã, (Trưởng ban biên soạn), đại uý Đinh Thị Thơm, trung uý Hồ Sỹ Tĩnh, trung uý Nguyễn Ngọc Bảo An, trung uý Lê Thị Thuỷ Tiên, trung úy Nguyễn Trung Nghĩa, trung uý Hồ Lương Khánh, thượng uý Trương Thị Ngọc Bích,... trong một thời gian ngắn đã đầu tư thời gian, trách nhiệm và tâm huyết để hoàn thiện và biên soạn xong cuốn sách.

Trao tặng sách cho các thành viên Ban biên soạn và lãnh đạo các đội chuyên môn CATX

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Công an thị xã cũng đề nghị thời gian tới, Đảng uỷ cơ quan Công an thị xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho lực lượng Công an thị xã. Hi vọng cuốn sách sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu học tập, nghiên cứu, sưu tầm tư liệu lịch sử ngành cho cán bộ, chiến sỹ công an trong đơn vị, góp phần quan trọng thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 18-01-2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng./.

Thống kê: 2.715.983