Chiều ngày 15/4, trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Lao động việc làm - Sở Lao động Thương binh và xã hội, Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn thực hiện Bộ Luật lao động năm 2019 và phổ biến chính sách pháp luật về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.

Lớp tập huấn đã thu hút đông đảo các cán bộ, nhân viên của gần 200 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên truyền đạt các chuyên đề về: Hướng dẫn thực hiện Bộ luật lao động năm 2019; phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; những điểm mới của chính sách Bảo hiểm thất nghiệp. Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, các học viên đã tích cực thảo luận, trao đổi về những nội dung mới, nội dung còn vướng mắc trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện ở công ty, doanh nghiệp.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật của người lao động, đồng thời giúp các doanh nghiệp nắm vững các quy định về pháp luật liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp, quyền và nghĩa vụ của công dân cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp, bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, thực hiện tốt hơn các chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa người lao động và các chủ doanh nghiệp, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển KT-XH trên địa bàn./.

Thống kê: 2.715.045