Cùng với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thời gian qua, lực lượng vũ trang thị xã Kỳ Anh đã tích cực tham gia phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, tại xã Kỳ Nam, Để giúp Kỳ Nam về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2020, những ngày qua, hàng trăm cán bộ chiến sỹ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh, các đồn BP 176 Đèo Ngang, Đồn Cảng Sơn Dương đã trực tiếp cùng bà con nhân dân xây dựng bồn hoa, cải tạo vườn tạp,xây dựng vườn mẫu, hỗ trợ trồng cây ăn quả, xây dựng đường bê tông nông thôn, làm rãnh thoát nước. Trong dịp này, cán bộ chiến sỹ các đơn vị đã trực tiếp cùng bà con nhân dân xây dựng 570 m rãnh thoát nước ở hai thôn Quý Huệ và Tân Thành.

Cán bộ, chiến sỹ  Ban chỉ huy  Quân sự  giúp thôn Qúy Huệ, xã Kỳ Nam xây dựng mương thoát nước

Cùng tham gia  giúp dân xây dựng nông thôn với cán bộ, chiến sỹ, lực lượng Chỉ huy trưởng, chỉ huy phó BCH QS các xã – phường trong toàn thị xã đã tích cực hỗ trợ ngày công xây dựng nông thôn mới tại xã Kỳ Nam. Thời tiết bất lợi của những ngày đầu đông cũng không làm đi sự nhiệt huyết của các cán bộ, chiến sỹ  với mong muốn góp công, góp sức cùng Kỳ Nam cán đích Nông thôn mới.

Cán bộ chiên sỹ đồn Biên phòng Đèo Ngang giúp thôn Tân Thành xây dựng mương thóat nước và trồng hoa dọc các tuyến đường

Hoạt động của CBCS Ban chỉ huy Quân sự thị xã, các Đồn BP đứng chân trên địa bàn cùng lực lượng Dân quân các xã phường đã  góp phần xây dựng cảnh quan  đường làng ngõ xóm xanh- sạch đẹp, đảm bảo thuận tiện cho bà con nhân dân đi lại, lao động sản xuất, qua đó góp phần tô thắm thêm hình ảnh, phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân cũng như xây dựng, củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng vũ trang với địa phương, thể hiện tình quân dân trong xây dựng nông thôn mới.

Thống kê: 2.714.592