Chiều ngày 2/11, thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị triển khai, giao nhiệm vụ khám sơ tuyển sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021. Tham dự có các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự thị xã, chủ tịch UBND và Trưởng công an, trạm trưởng Trạm y tế các xã, phường trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thế Anh – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trung tá Nguyễn Hữu Khánh – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND thị xã và đồng chi Nguyễn Hữu Khánh, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã chủ trì hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Thiện – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh báo cáo rút kinh nghiệm công tác tuyển quân 2020

Năm 2020, thị xã Kỳ Anh đã hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng. Ban chỉ huy quân sự thị xã đã phát huy vai trò nòng cốt của mình, phối hợp tốt với các ban, ngành đoàn thể để triển khai chặt chẽ các bước trong công tác tuyển quân bảo đảm công khai, dân chủ, đúng pháp luật. Kết quả, sau quá trình khám tuyển,toàn thị xã có 112 công dân đủ điều kiện nhập ngũ, 61 công dân được phát lệnh gọi nhập ngũ, trong đó nhập ngũ vào Quân đội là 48 công dân, nhập ngũ vào Công an nhân dân là 10 công dân, quân số dự phòng là 3 công dân. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm, an toàn, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Văn Luân – Trưởng phòng Y tế thị xã triển khai kế hoạch khám sơ tuyển sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ Quân sự năm 2020

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2021 diễn ra hiệu quả, UBND thị xã Kỳ Anh triển khai kế hoạch khám sơ tuyển sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an, trong đó nêu rõ các tiêu chuẩn để kêu gọi công dân như sức khoẻ, tuổi đời, tiêu chuẩn chính trị đạo đức, tiêu chuẩn văn hoá và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị có liên quan. Dự kiến công tác tổ chức khám sơ tuyển sứ khoẻ NVQS, NV CA tại các xã, phường sẽ hoàn thành trước ngày 6/11/2020; tại thị xã trước ngày 6/12/2020.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh –  UVBTV Phó Chủ tịch TT UBND thị xã phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thế Anh – UVBTV Phó chủ tịch TT UBND thị xã đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác tuyển quân năm 2020. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu công tác tuyển quân năm 2021 cần chú trọng một số vấn đề sau đây: Cấp ủy chính quyền địa cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện; Công tác chuẩn bị phải chu đáo, cụ thể, tỉ mỉ, tổ chức triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra; tiến hành sơ khám nhanh, gọn,  đúng đối tượng, đủ các chuyên khoa, khách quan, dân chủ, công khai, công bằng./.

Thống kê: 2.714.671