Thực hiện Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực vào ngày 1/1/2020, Công an TX Kỳ Anh đã ra quân triển khai tuần tra, xử lý các vi phạm trên các tuyến đường.

Lực lương Công an  ra quân kiểm tra các phương tiên tham gia giao thông

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hầu hết người dân chấp hành tốt, song vẫn còn số ít có biểu hiện chống đối, nên riêng đối với các trường hợp không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn sẽ bị xử lý vi phạm ở mức cao nhất theo quy định. Kết quả, Sau 9 ngày ra quân (1-9/1/2020) kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, Công an TX Kỳ Anh xử phạt 27 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 93.500.000 đồng.Trong đó các trường hợp vi phạm nồng độ cồn dưới 0,25mg/lít khí thở gồm có 3 ô tô và 13 mô tô; vi phạm nồng độ cồn từ 0,25 đến 0,4mg/lít khí thở có 7 mô tô và nồng độ cồn trên 0,4mg/lít khí thở gồm có 3 mô tô, 1 xe đạp. Bên cạnh vi phạm nồng độ cồn, còn có nhiều trường hợp vi phạm về điều khiển xe mô tô khi chưa có giấy phép lái xe; xe hết hạn đăng kiểm, không đội mũ bảo hiểm, thiếu gương chiếu hậu, xe sử dụng đèn chiếu sáng sai quy định.

Lực lương Công an tiến hành kiểm tra nông độ cồn

Lực lương Công an tiến hành lạp biên ban vi phạm

Thực hiện công tác đảm bảo giữ gìn ANTT trên địa bàn, Công an thị xã Kỳ Anh  đã xây dựng nhiều phương án, kế hoạch thực hiện để ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Thời gian tới, nhằm đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, cũng như trật tự ATGT trong dịp Tết  Nguyên đán Canh Tý, lực lượng CSGT Công an thị xã Kỳ Anh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện duy trì cường độ cao công tác đảm bảo ATGT, xử lý các vi phạm  24/24h; chú trọng đến kiểm tra nồng độ cồn khi tham gia giao thông.