Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 về tuyên truyền phổ biến giáo dục trên địa bàn thị xã và hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phòng Tư pháp vừa phối hợp UBND phường Hưng Trí tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật Dân sự và Nghiệp vụ hòa giải cơ sở cho gần 100 đại biểu là đại diện phòng Tư pháp, lãnh đạo HĐND, UBND phường, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, Bí thư, Thôn trưởng, đội ngũ hoà giải viên ở cơ sở, đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật.

Luật sư Nguyễn Khắc Tuấn - Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Luật sư Nguyễn Khắc Tuấn - Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh trình bày một số điểm nổi bật của Bộ luật Dân sự năm 2015, như: Về xác lập, thực hiện và bảo vệ quyền dân sự; về giới hạn việc thực hiện quyền dân sự; về các phương thức bảo vệ quyền dân sự; về trách nhiệm của Tòa án, cơ quan có thẩm quyền khác trong việc bảo quyền dân sự; Về thừa kế, di chúc…. Bên cạnh đó, các đại biểu đã được tập huấn một số kỹ năng cần thiết trong công tác hòa giải ở cơ sở nhằm nâng cao chất lượng công tác hòa giải tại xóm, xã trong thời gian tới.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại UBND phường Hưng Trí

Dịp này, người dân còn được tìm hiểu, được tư vấn về các vấn đề đang vướng mắc trong cuộc sống, được báo cáo viên giải thích rất cụ thể và lấy ví dụ minh chứng rõ ràng. Thông qua tập huấn nhằm giúp cho cán bộ cơ sở và đội ngũ hòa giải viên kịp thời nắm bắt quy định của Luật và văn bản liên quan từ đó vận dụng đúng vào thực tiễn trên địa bàn phường.

Thống kê: 2.717.048