BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Kỳ Ninh vừa tổ chức hội nghị học tập triển khai nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020-2025, phát động 60 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới và chào mừng đai hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Các đ/c Trần Xuân Phượng- UVBTV- Phó Chủ tịch TT HĐND thị xã, Trưởng đoàn công tác và các thành viên đoàn công tác 15 của BTV Thị ủy chỉ đạo xã đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

tai

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Bí thư đảng ủy xã Kỳ Ninh  đọc thư kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng 60 ngày cao điểm về xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Trần Xuân Phượng, UVBTV, Phó chủ tịch TT HĐND thị xã và thành viên đoàn công tác 15 của Ban Thường vụ thị ủy  tại xã Kỳ Ninh tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt NQ đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020-2025 và  thư kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng 60 ngày cao điểm về xây dựng Nông thôn mới, bắt đầu bắt đầu từ ngày 15/9 đến ngày 15/11/2020. Trong 60 ngày cao điểm, Kỳ Ninh phấn đấu xây dựng  để được công nhận thêm 3 khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu,  Phấn đấu các thôn còn lại đạt tối thiểu 8 tiêu chí để năm 2021 tất cả các thôn trên địa bàn xã đều đạt khu dân cư nông thôn mới kiễu mẫu, phấn đấu đưa xã Kỳ Ninh đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021 tạo đà để về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2023.

Đồng chí Lê Công Đường- Chủ tịch UBND xã Kỳ Ninh báo cáo chương trình MTQG xây dựng NTM 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ cuối năm 2020

Thời gian qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM ở xã Kỳ Ninh tiếp tục được triển khai thực hiện, trong đó tập trung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu 3 thôn Tam Hải 1, Tiến Thắng, Bàn Hải.Theo đó, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, huy động Nhân dân, các tổ tự quản tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, chỉnh trang, chăm sóc hàng rào xanh, cây bóng mát vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Trồng mới 32.000 mét hàng rào xanh, 7.500 cây chuổi ngọc, 241 cây bóng mát, 500 cây ăn quả trong vườn hộ, xây dựng 3200 mét bồn hoa ở Tiến Thắng,Vĩnh Thuận, Bàn Hải, xây dựng cổng làng ở thôn Tam Hải 1 và thôn Bàn Hải trị giá 200 triệu đồng;  xây dựng 1332m rãnh thoát nước  theo cơ chế hỗ trợ xi măng 3 cấp trong khu dân cư; làm 980/1207 mét rãnh 30x40 theo cơ chế hỗ trợ xi măng của xã tại thôn Tam Hải 1 và Tam Hải 2; làm 767/960 mét kênh mương nội đồng tại thôn Vĩnh Thuận, Hải Hà, Tân Thành. Hoàn thành 300m điệp thắp sáng đường quê tại thôn Bàn Hải,Tiến hành; đổ được 2783 m đường giao thông thuộc dự án đường giao thông nông thôn Vĩnh Thuận, Bàn Hải...

Đồng chí Trần Xuân Phượng –UVBTV- Phó Chủ tịch TT  HĐND thị xã, trưởng đoàn công tác phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch TT HĐND thị xã Trần Xuân Phượng cho rằng: để Kỳ Ninh sớm về đích xã NTM mới  nâng cao thì cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận tích cực hưởng ứng của Nhân dân, trước mắt tập trung xây dựng 3 khu dân cư kiểu mẫu đạt chuẩn. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thường xuyên chỉnh trang làm đẹp các tuyến đường trong khu dân cư các thôn, trồng mới các tuyến đường hoa, cây bóng mát, giữ vững danh hiệu xã NTM. Phát động thường xuyên dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm đảm bảo xanh sạch đẹp, xây dựng các vườn mẫu, các mô hình kinh tế và các sản phẩm đạt chuẩn OCop.

Thống kê: 2.716.231