Xã Kỳ Hoa ( TX. Kỳ Anh) có diện tích rừng keo, tràm lớn, tận dụng lợi thế đó, những năm qua, một số hộ dân ở xã Kỳ Hoa đã đầu tư nuôi ong dưới tán lá tràm cho hiệu quả kinh tế cao

Mô hình nuôi ong lấy mật dưới tán lá tràm ở xã Kỳ Hoa đưa lại hiệu quả kinh tế cao

Qua thực tế  nhận thấy, từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm lá keo, tràm phát triển bộ lá, đồng thời hàng ngày tiết ra những giọt mật ở các búp là non, vị vậy việc đầu tư nuôi ong dưới tán lá tràm rất hiệu quả.  Bình quân mỗi mô hình nuôi khoảng 500 ổ ong, mỗi tháng lấy mật 2 lần, mỗi năm xuất bán khoảng 30 tấn mật ong, trừ chi phí còn lãi khoảng 200 triệu đồng.

Mô hình không tốn nhiều công chăm sóc, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu ở địa phương. Mô hình nuôi ong dưới tán lá tràm đang là hướng đi đầy triển vọng của các hộ dân miền sơn cước ở thị xã Kỳ Anh tận dụng dưới những rừng tràm xanh tốt.

Thống kê: 2.715.914