Sáng ngày 23/7, thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2020. Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Thế Anh – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hữu Khánh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương nắm chắc tình hình tại địa bàn và tình hình dịch Covid-19; triển khai đồng bộ, có chiều sâu, toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm. Công tác tham mưu, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thao, xây dựng chính quy, công tác Đảng, chính trị...luôn được quan tâm chú trọng. Đặc biệt, trong phòng chống dịch Covid 19, Ban CHQS thị xã đã điều động hơn 810 ngày công của 480 cán bộ, chiến sỹ DQTV tổ chức làm tốt công tác cách ly, tổ chức tiếp nhận và phục vụ tốt cho 2364 công dân tại khu cách ly Mitraco.

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Chính trị viên - Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã báo cáo hoạt động

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra nhiều khó khăn tồn tại trong việc thực hiện công tác quốc phòng – an ninh như: việc tham mưu cho cấp ủy chính quyền tại một số xã, phường còn chưa kịp thời, công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên chưa được quan tâm đúng mức, đội ngũ cán bộ quân sự cơ sở vẫn còn bố trí chưa hợp lý...

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND  thị xã  phát biểu với hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Ban CHQS thị xã trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí yêu cầu, 6 tháng cuối năm 2020, Ban CHQS thị xã tiếp tục cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên và lực lượng vũ trang; xây dựng LLVT trên địa bàn vững mạnh toàn diện, nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động đối phó thắng lợi với mọi tình huống có thể xẩy ra. Duy trì nghiêm chế độ trực, chủ động luyện tập các phương án SSCĐ, cứu hộ, cứu nạn; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, tham mưu, xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra ngay tại cơ sở; giữ vững ổn định chính trị, an toàn địa bàn.

Thống kê: 2.714.711