Thực hiện Chỉ thị 08/UBND-NC ngày 17/7/2020 của UBND tỉnh Hà Tĩnh và Kế hoạch số 75/KH-CAT-PV01, ngày 14/7/2020 của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng trong năm 2020, sáng ngày 22/7, Công an thị xã Kỳ Anh đã triển khai, mở đợt cao điểm.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, công tác phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã được đẩy mạnh bằng nhiều biện pháp. Đặc biệt đã quyết liệt đấu tranh, tấn công quyết liệt vào các loại tội phạm nhất là hình sự, ma túy, kinh tế môi trường; công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự có chuyển biến tích cực, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát huy hiệu quả, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. 06 tháng đầu năm 2020, Công an thị xã  đã tập trung triển khai quyết liệt nhiều kế hoạch, biện pháp xử lý, giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh về ANTT. Phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, địa phương để thực hiện mục tiêu kép vừa tích cực phòng, chống dịch Covid -19, vừa duy trì bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời triển khai hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; tổ chức rà soát địa bàn, đối tượng, thực hiện tốt công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ; thành lập các tổ tuần tra đảm bảo ANTT tại các địa bàn trọng điểm, nhất là thời điểm ban đêm. Đã xác lập và phá thành công 07 chuyên án, bắt khởi tố 07 bị can về hành vi trộm cắp tài sản, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy đồng thời điều tra, phát hiện 163 vụ, 258 đối tượng, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại trị giá gần 325 triệu đồng; thu giữ 23 lô hàng trị giá 350 triệu đồng. Lập hồ sơ đưa 01 đối tượng vào Trường giáo dưỡng (đạt 33,3% chỉ tiêu cả năm), 03 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 221 của Chính phủ (đạt 75% chỉ tiêu cả năm). Công an phường, xã lập 14 hồ sơ đối tượng quản lý theo diện Nghị định 111/NĐ-CP của Chính phủ (đạt 46,7% chỉ tiêu).

Đồng chí Bùi Thanh Tùng, trưởng Công an thị xã Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Bùi Thanh Tùng, trưởng Công an thị xã đánh giá cao kết quả 06 tháng năm 2020 mà đơn vị đã đạt được đồng thời chỉ đạo các đội nghiệp vụ, đồn, Công an các xã, phường  chủ động nắm chắc tình hình tham mưu kịp thời cho cấp ủy chính quyền các cấp chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác đảm ANTT; phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, không để bị động bất ngờ xẩy ra bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng trong năm 2020  các hoạt  hoạt động kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc Khánh 2/9; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Tập trung lực lượng, phương tiện đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, tai tệ nạn xã hội; nhất là tội phạm hình sự, cố ý gây thương tích, cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, lừa đảo, trộm cắp tài sản, các ổ nhóm tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, “bảo kê”, siết nợ, đòi nợ, sử dụng vũ khí gây án, chống người thi hành công vụ, tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc; tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm... Làm tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT trên các lĩnh vực như: quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; tăng cường lực lượng bám địa bàn cơ sở, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm; phát hiện, xử lý kịp thời  các vụ việc ngay tại cơ sở; bố trí quân số thường trực chiến đấu xử lý kịp thời các vụ việc  khi có yêu cầu, không để đột xuất bất ngờ xẩy ra. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải quán triệt sâu sắc phương châm “ An toàn, hiệu quả”, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ và nhân dân.

Thống kê: 2.716.003