Chiều ngày 12/6, Kiểm toán Nhà nước đã phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức công bố quyết định kiểm toán ngân sách nhà nước năm 2019. Đoàn do đồng chí Bùi Văn Sơn - Phó kiểm toán trưởng - Trưởng đoàn kiểm toán ngân sách tỉnh Hà Tinh năm 2019 làm trưởng đoàn

Đồng chí  Bùi Văn Sơn- Phó kiểm toán trưởng- Trưởng đoàn thông báo về nội dung làm việc của đoàn

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Thị Phương Hải, UVBTV- Trưởng ban Dân vận Thị ủy - Chủ tịch MTTQ thị xã, các ban ngành, đơn vị liên quan.

Theo kế hoạch, đoàn Kiểm toán ngân sách nhà nước sẽ triển khai trên địa bàn thị xã Kỳ Anh từ ngày 12-28/6 năm 2020

Mục tiêu kiểm toán nhằm xác nhận tính đúng đắn, trung thực của báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2019; Đánh giá việc tuân thủ pháp luật, tính kinh tế, hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công; kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách liên quan; Phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm và kiến nghị xử lý vi phạm theo quy định.

Nội dung kiểm toán bao gồm: Quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản nhà nước; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của Nhà nước; phạm vi kiểm toán năm 2019…

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn- Chủ tịch UBND thị xã tỉnh khẳng định: thị xã Kỳ Anh sẽ nghiêm túc chấp hành các Quyết định của Kiểm toán Nhà nước. Thị xã Kỳ Anh phân công phòng tài chính chủ trì, khâu nối với các phòng, ban, dơn vị để  bố trí,  tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn kiểm toán hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo đúng thời hạn, nội dung chính xác theo yêu cầu.

.

Thống kê: 2.715.920