Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Đệ (SN 2002), trú tại huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam), Nhữ Đình Đắc ( SN 2000), trú tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam), Nguyễn Văn Hạnh (SN1997), trú tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Các bị cáo trước phiên toà

Theo cáo trạng, ngày 15/12/2019, trong khi ăn uống tại quán ăn “ Ba Nguyễn” tại tổ dân phú Liên Phú, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh, do bất đồng trong việc ứng xử nên Nguyễn Văn Hạnh và Lê Sỹ Nam đã dùng tay đánh Nguyễn Văn Đệ. Sau khi thấy bạn mình bị đánh, Nhữ Đình Đắc đã lấy hai vỏ chai bia đập vỡ phần đít chai đuổi đánh Lê Sỹ Nam và Nguyễn Văn Hạnh. Trong khi Nhữ Đình Đắc và Lê Sỹ Nam  đang giằng co nhau thì Nguyễn Văn Hạnh nhặt một hòn đá bất ngờ đánh trúng vào vùng thái dương trái làm Nhữ Đình Đắc bị thương.

Sau khi gây gỗ đánh nhau, Nguyễn Văn Hạnh ra về thì Nhữ Đình Đắc cầm 2 cốc thủy tinh đuổi theo đánh Nguyễn Văn Hạnh nên Hạnh dùng ống điếu bằng tre đánh trúng vào vùng thái dương trái và cánh tay trái của Nhữ Đình Đắc. Nhữ Đình Đắc giật được ống điếu và đánh vào người Nguyễn Văn Hạnh.Thấy vậy,Nguyễn Văn Đệ đã vào trong quán lấy một con dao chạy đuổi theo, chém nhiều nhát vào người Nguyễn Văn Hạnh.

Hậu quả, Nguyễn Văn Hạnh bị tỷ lệ thương tích 17%, Nhữ Đình Đắc bị tỷ lệ thương tích là 10 %. Sau khi ra viện, Nhữ Đình Đắc có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Tại phiên xét xử, qua xem xét các tình tiết, Tòa án nhân dân TX Kỳ Anh tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Đệ 20 tháng tù giam, Nguyễn Văn Hạnh 12 tháng tù giam và Nhữ Đình Đắc 24 tháng tù giam. Đối với hành vi của Lê Sỹ Nam dùng tay đánh Nguyễn Văn Đệ nhưng không gây thương tích, Công an TX Kỳ Anh đã xử phạt hành chính về vi phạm trật tự công cộng

Thống kê: 2.716.977