Trong 2 ngày 25-26/5, Đảng bộ xã Kỳ Ninh đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Đặng Văn Thành, TUV- Bí thư Thị ủy, Nguyễn Thị Phương Hải, UVBTV- Trưởng ban Dân vận Thị ủy- Chủ tịch UBMTTQ thị xã Kỳ Anh, Trần Xuân Phượng- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã, các ban xây dựng Đảng Thị ủy, đoàn công tác chỉ đạo cơ sở, các ban ngành đoàn thể cùng 156 đại biểu đã về dự đại hội.

Đại biểu tham dự đại hội

Đồng chí Lê Công Đường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kỳ Ninh khai mạc đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân Kỳ Ninh đã đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phát huy tiềm năng, lợi thế, nỗ lực phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXV đã đề ra.  Tổng giá trị thu nhập xã hội đến cuối năm 2019 đạt 307,2 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 39,3 triệu đồng/người/năm; Thương mại, dịch vụ, du lịch, XKLĐ  đạt 196, 759 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 61%.Nông - Lâm - Ngư nghiệp đạt 83,865 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 26%; Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 41,93 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 13%, Toàn xã hiện có 51 mô hình sản xuất,trong đó có nhiều mô hình có sự đầu tư lớn, hiệu quả kinh tế cao. Trong 5 năm đã củng cố và thành lập mới 14 doanh nghiệp 01 Quỹ tín dụng nhân dân, 01 hiệp hội làng nghề chế biến nước mắm, 08 hợp tác xã .  Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản hiện nay 104ha, sản lượng cả nhiệm kỳ đạt 119 tấn.  Kỳ Ninh đã có 3 sản phẩm đạt O cop 3 sao đó là nước mắm cá mờm rim lạc Luận Nghiệp, nước mắm Nhất Ninh. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dưng nông thôn mới được triển khai quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân đã đưa xã nhà về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018 sớm hơn 1 năm so với nghị quyết đề ra.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng,  Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Ninh trình bày báo cáo chính trị

Văn hoá - xã hội, giáo dục, y tế, lao động thương binh xã hội, việc làm của người dân được quan tâm, chú trọng, tạo bước chuyển biến tích cực. Quốc phòng- an ninh được củng cố, tăng cường, trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng  và hệ thống chính trị đươc quan tâm chú trọng, Thực hiện nghiêm túc, kịp thời và hiệu quả việc chức học tập, quán triệt các nghị quyết, các quy đinh, chỉ thị của Trung ương Đảng (khoá XII) gắn với học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ, cán bộ, công chức, viên chức và các tổ chức chính trị xã hội với số lượng tham gia đạt trên 95%.Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, cử 29 đồng chí tham gia sơ cấp chính trị, 03 đồng chí trung cấp chính trị, 02 đồng chí đại học; kết nạp 24 đảng viên; .Công tác đánh giá phân xếp loại tổ chức đảng và đảng viên hàng năm được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên.

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đặng Văn Thành, TUV, Bí thư Thị ủy đã biểu dương ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ xã Kỳ Ninh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Đảng bộ xã Kỳ Ninh  cần tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền; tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; quản lý, khai thác sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của địa phương. Xác định phát triển kinh tế biển đi đôi với dịch vụ hậu cần nghề cá. Đưa du lịch, dịch vụ, thương mại, XKLĐ để thúc đẩy phát triển; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống cho nhân dân. Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ..  xây dựng Kỳ Ninh đạt xã NTM nâng cao vào năm 2021, đạt NTM kiểu mẫu vào năm 2023, tiến tới đưa Kỳ Ninh đạt đô thị loại 4 vào năm 2025.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV - Bí thư Thị ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ tăng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2020-2025

Trên tinh thần dân chủ, đổi mới, phát triển, đại hội đại biểu đảng bộ xã Kỳ Ninh lần thứ XXVI đã bầu được 14 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ thị xã Kỳ Anh lần thứ 2. Đại hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Kỳ Ninh  khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thống kê: 2.736.329