Bằng ý chí, nghị lực, sự năng động, dám nghĩ, dám làm, ông Hoàng Văn Kiệm, Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Hoa Đông xã Kỳ Hoa (TX. Kỳ Anh) là tấm gương sáng trong phong trào thi đua phát triển kinh tế. Thành công của ông đang truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho nhiều người dân trong thôn học hỏi làm theo.

Ông Hoàng Văn Kiệm – Bí thư chi bộ, thôn trưởng thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa đang chăm sóc vườn cây ăn quả

Với bản tính cần cù, lại khát khao làm giàu trên mảnh đất quê hương, những năm qua ông Hoàng Văn Kiệm – Bí thư chi bộ, thôn trưởng thôn Hoa Đông xã Kỳ Hoa ( TX. Kỳ Anh) luôn chịu khó học hỏi, tìm kiếm giải pháp phát triển sản xuất. Với ông, đó còn là cách để nêu gương, để vận động bà con cùng phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Vùng đất Đá bạc ở xã Kỳ Hoa là nơi ông xây dựng mô hình  kinh tế gia trại tổng hợp. Trêndiện tích 11 ha đất rừng, ông đã bỏ công sức, chăm sóc, cải tạo bằng cách đưa thêm một số cây trồng ngắn ngày, nuôi thêm gia súc, gia cầm kết hợp  trồng rừng, khoanh nuôi rừng. Qua thời gian, với bao mồ hôi, công sức đổ xuống, đến nay, trang trại của ông đã có 10 ha keo tràm xanh tốt,  500 cây ăn quả gồm cam, bưởi, mít...sum sê. Tận dụng bóng mát dưới tán rừng, ông Kiệm  chăn nuôi thêm trâu bò, lợn, gà, cùng 50 con lợn rừng. Không những vậy, vợ chồng ông còn mở quầy hàng dịch vụ tổng hợp phục vụ nhu cầu cho bà con miền sơn cước. Mỗi năm, trừ chi phí, trang trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Cuộc sống của gia đình nhờ vậy trở nên đủ đầy, con cái  học hành, thành đạt.

Với cương vị là bí thư chi bộ, thôn trưởng, ông Hoàng Văn Kiệm luôn tận tụy, hết lòng với công việc chung; tận tình hướng dẫn bà con những kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi. Phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến quần chúng nhân dân và đảng viên, được bà con yêu mến, nể trọng.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, ông đã dành nhiều tâm huyết để vận động nhân dân tích cực đóng góp sức người, sức của, hoàn thành các tiêu chí, đưa Kỳ Hoa về đích Nông thôn mới và đưa thôn Hoa Đông đạt khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu. Với những nỗ lực đó, nhiều năm liền ông Hoàng Văn Kiệm được vinh danh là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, Bí thư chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Bằng ý chí, nghị lực và tinh thần tiên phong của người đảng viên, ông Hoàng Văn Kiệm – Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa  đã nỗ lực vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình. Ông trở thành tấm gương mẫu mực, nhiệt tình trong công việc  luôn được bà con tin yêu, nể phục.