Thị đoàn Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 và đánh giá kết quả tháng Thanh niên năm 2020. Đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; Ban Dân vận Thị ủy đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Trần Thị Thanh Hoa, Bí thư Thị đoàn báo cáo hoạt  động của đoàn trong nữa nhiệm kỳ

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp bộ đoàn từ thị xã đến cơ sở đã bám sát NQ đại hội Đoàn các cấp để triển khai thực hiện tốt các phong trào các chương trình hành động, xung kích đi đầu trong các hoạt động như:  phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào tuổi trẻ sáng tạo; phong trào “xung kích bảo vệ Tổ quốc”. Thị đoàn Kỳ Anh đã ra quân 26 đợt vệ sinh làm sạch mội trường biển, thu gom hơn 10 tấn rác thải với chiều dài gần 28km. Phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng 4.205 suất quà trị giá 1,5 tỷ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo học giỏi, tàn tật, mồ côi. Tổ chức 29 đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 8.060 đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn với tổng trị giá 665 triệu đồng, tiếp nhận 1.247 đơn vị máu. Vận động nguồn lực xã hội hóa làm mới được 11 nhà tình nghĩa tổng trị giá 580 triệu đồng; trao tặng 306 suất quà, tổng trị giá 131 triệu đồng cho các gia đình chính sách, thân nhân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày TBLS. Hỗ trợ và xây dựng 08 tuyến đường VMĐT, làm mới “ Con đường bích họa” dài 300m tại xã Kỳ Lợi. Tư vấn và giới thiệu việc làm cho 200 ĐVTN, ra mắt 6 mô hình kinh tế Thanh niên 02 câu lạc bộ “ Thanh niên xung kích phát triển kinh tế” tại xã Kỳ Nam và “ Thanh niên xung kích ra khơi bám biển” tại xã Kỳ Ninh. Ngoài ra, Thị đoàn còn chỉ đạo tổ chức chuổi chương trình “vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi trên địa bàn và trao tặng 2.290 suất quà, 50 chiếc xe đạp tổng trị giá 780 triệu đồng, trao tặng gần 3.200 mũ bảo hiểm cho các em học sinh, trao tặng 165 suất quà tổng trị giá hơn 53 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó bước vào năm học mới. Kết nạp mới 3.671 đoàn viên, giới thiệu 315 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp đối tượng Đảng và giới thiệu 287 đoàn viên kết nạp Đảng.

Tặng giấy khen cho 7 tập thể cho thành tích xuât sắc

Nhân dịp này, Thị đoàn Kỳ Anh đã trao tặng giấy khen cho 07 tập thể có thành tích xuất sắc trong tháng Thanh niên năm 2020 và trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.