UBND thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về quy trình kê khai, lập hồ sơ, tổ chức thẩm định, phê duyệt danh sách và chi trả kinh phí hỗ trợ đối tượng hưởng chính sách theo QĐ số 15/2020-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho hơn 200 cán bộ chủ chốt từ thị xã đến xã- phường, thôn xóm, tổ dân phố trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Sở LĐ- TBXH tỉnh,  đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị xã, các đ/c trong BTV Thị ủy đã tham dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã  phát biểu khai mạc hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã mong muốn các đại biểu tham dự tập huấn nghiêm túc tiếp thu các nội dung  nhằm triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn đảm bảo đúng đối tượng, thiết thực, hiệu quả, kịp thời chia sẻ khó khăn, đảm bảo cuộc sống của nhân dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo sở LĐTB&XH tỉnh truyền đat các  nội dung Nghị quyết 42 của Chính phủ và QĐ 15 của Thủ tướng Chính phủ

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung: quán triệt nội dung Nghị quyết 42 của Chính phủ và QĐ 15 của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn nghiệp vụ về quy trình kê khai, lập hồ sơ, tổ chức thẩm định, phê duyệt danh sách và chi trả kinh phí hỗ trợ đối tượng hưởng chính sách theo QĐ số 15/2020/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, các đại biểu đã nắm bắt được nội dung của Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020, nắm bắt thẩm quyền, nhiệm vụ của từng cơ quan, cấp chính quyền để kịp thời tổ chức thực hiện đảm bảo đồng bộ, thống nhất, đúng quy định.

Sau hội nghị, thị xã Kỳ Anh chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiến hành rà soát và lập danh sách cụ thể, thực hiện việc hướng dẫn khai đến từng đối tượng, đảm bảo công tác lấy tờ khai chính xác, đầy đủ thông tin để tổ chức chi trả  đúng đối tượng một cách công khai, minh bạch.