Sau một thời gian dài nghỉ học phòng dịch Covid-19, gần 2000 em học sinh thuộc khối 9 và khối 12 trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã quay trở lại trường, tiếp tục học tập để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và thi THPT quốc gia.

       

Công tác đo thân nhiệt được các trường học triển khai ngay đầu buổi trước khi vào lớp học

        6h sáng tại trường THCS Sông Trí, các học sinh trước khi vào cổng trường  phải bắt buộc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn. Sau một thời gian dài nghỉ dịch, đa phần các em học sinh rất vui vẻ, hào hứng khi được quay trở lại trường. Đối với việc giãn cách và thực hiện các biện pháp chống dịch, các em đều rất phối hợp nên chỉ mất khoảng 10s/em cho việc kiểm tra sức khỏe.

       Trường THCS Sông Trí hiện có 264 học sinh khối lớp 9 chia làm 7 lớp. Sáng đầu tuần, nhà trường đã không tổ chức chào cờ mà dành 30 phút đầu buổi để giáo viên chủ nhiệm phổ biến cho học sinh các quy định về phòng dịch. Trong ngày đi học đầu tiên, trường cũng đã tiến hành rà soát cụ thể đối với từng em học sinh để nắm bắt và theo dõi tình hình sức khỏe học sinh.

       

       Tại trường THPT Kỳ Anh có 15 lớp khối 12, ngay từ 6h sáng, tại cổng trường đã có đội ngũ các thầy cô giáo đo thân nhiệt cho từng học sinh. Nhà trường cũng đã chuẩn bị  nước sát khuẩn để học sinh rửa tay khi bước vào trường. Tại các lớp học, nhà trường đã bố trí chỗ ngồi giữa hai học sinh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Trên hệ thống loa phát thanh của nhà trường, ngay từ sáng sớm, thay vì phát các chương trình hoạt động của Đoàn trường thì đã tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và đào tạo. Theo đó, nhà trường đã giao cho giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt riêng theo từng lớp, quản lý tốt học sinh theo từng lớp, tránh tụ tập ở sân trường.

       Trước đó, để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 27-4, các trường học trên địa bàn đã khẩn trương vệ sinh trường lớp, bàn ghế, thực hiện nghiêm việc tiêu độc khử trùng và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc đi học trở lại an toàn hiệu quả.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 231.352
    Online: 9