Sáng ngày 17/4, 463 công dân thuộc diện cách ly tại khu nhà ở Mitraco Hà Tĩnh ở phường Kỳ Thịnh (TX Kỳ Anh) đã được bàn giao sau khi hoàn thành 21 ngày cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đến dự và chứng kiến có đại diện Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh cùng các đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Thế Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh trao giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly tập trung cho các công dân

Từ ngày 28/3 đến nay, những công dân này là lao động về từ nước Lào, Thái Lan nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và được thực hiện cách ly tại đây.

Trong suốt thời gian cách ly, các công dân được theo dõi, kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt theo quy định. 100% công dân được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19, sức khỏe hoàn toàn ổn định, đủ điều kiện trở về địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh chứng kiến các công dân làm thủ tục để trở về địa phương sau khi hết thời gian cách ly.

      Trong thời gian 3 tuần cách ly, các công dân được chăm sóc chu đáo về sức khỏe, điều kiện ăn ở chu đáo, cấp phát đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết.

      Như vậy, đến ngày 17/4 đã có hơn 463 công dân đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và được nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, các  công dân hết thời gian cách ly được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh bố trí phương tiện đưa về địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh tiễn các công dân trước lúc trở về địa phương

Các phương tiện sẵn sàng để đưa các công dân trở về địa phương sau khi hết thời gian cách ly

           Tại lễ bàn giao, lực lượng chức năng đã hướng dẫn các công dân sau khi trở về địa phương, các công dân cần phải khai báo với chính quyền địa phương và thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19.  

 

                                    

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 185.514
    Online: 80